Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tập huấn chuyên đề về quan hệ lao động

Ngày đăng: 31/08/2022

Ngày 30/8, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã khai mạc lớp tập huấn chuyên đề về quan hệ lao động với sự chủ trì của Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh. Tham dự lớp tập huấn có 135 cán bộ Công đoàn thuộc các LĐLĐ tỉnh, thành phố phía Bắc, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương.

Trong hai ngày tập huấn (30 và 31/8), học viên được truyền đạt, trao đổi các chuyên đề: Một số nội dung trọng tâm về công tác quan hệ lao động; Công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và tổ chức đối thoại tại nơi làm việc; Nội dung và cách thức thương lượng tập thể, ký kết và tổ chức thực hiện Thỏa ước lao động tập thể dành cho cán bộ Công đoàn; Công tác an toàn vệ sinh lao động trong bối cảnh thực hiện chương trình phục hồi kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19; Quyền và trách nhiệm của Công đoàn tham gia giải quyết tranh chấp lao động, đình công.

Cùng với đó, giảng viên sẽ hệ thống hóa các văn bản về phúc lợi đoàn viên nhằm góp phần triển khai hoạt động công đoàn hiệu quả, đạt chỉ tiêu Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Mục tiêu của lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ Công đoàn nâng cao nhận thức về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Tổng LĐLĐ Việt Nam liên quan đến quan hệ lao động. Các cán bộ sau khi tham dự tập huấn sẽ chủ động xây dựng nội dung và trực tiếp phổ biến, truyền đạt đến cán bộ Công đoàn đồng cấp và cấp dưới, đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ Công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện các nội dung đó đạt hiệu quả và bảo đảm đúng quy định hiện hành.

Được biết, sau lớp tập huấn phía Bắc, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức 2 lớp tại khu vực phía nam và khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

 
Theo Laodongthudo.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đồng chí Nguyễn Đình Khang được bầu là Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023

HỘI NGHỊ ĐOÀN CHỦ TỊCH TỔNG LĐLĐVN LẦN THỨ 30: Tiếp tục các hoạt động cụ thể hóa chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên”

Tổng LĐLĐVN ban hành Kế hoạch đổi Thẻ Đoàn viên công đoàn

Các tin khác