Ngành GTVT Hải Phòng đối thoại với NLĐ về công tác chuyển đổi số

Ngày đăng: 10/08/2022

Chiều ngày 9.8, ngành Giao thông Vận tải Hải Phòng tổ chức gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo với công nhân viên chức lao động về công tác chuyển đổi số.

Tới dự buổi đối thoại có Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Phạm Hoài Phương, Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hải Phòng, Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng Vũ Duy Tùng, đại diện Công đoàn ngành cùng các cùng các cán bộ chuyên trách, công nhân viên chức, lao động ngành GTVT Hải Phòng.

Hiện nay, chuyển đổi số đã tác động mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, là động lực chủ đạo cho sự phát triển của đất nước. Trong đó, chương trình Chuyển đổi số ngành GTVT cũng sẽ góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ và đột phá cho việc thực hiện mục tiêu chiến lược của ngành, ứng dụng công nghệ số sâu rộng cho hệ thống quản lý.

Ông Vũ Duy Tùng –Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng cho rằng, GTVT là một trong những lĩnh vực đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ trong công tác quản lý nhằm mang lại sự tiện ích, thuận lợi và an toàn cho người dân. Sở GTVT Hải Phòng đã giao các phòng, ban, đơn vị xây dựng cụ thể lộ trình triển khai, đề xuất ưu tiên lựa chọn áp dụng các nền tảng trong danh mục các nền tảng số quốc gia và triển khai các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn tuân thủ theo quy định.

Tại hội nghị, ông Phùng Văn Trọng - Phó Giám đốc Trung tâm công nghệ thông tin của Bộ GTVT Hải Phòng đã trao đổi với công nhân, viên chức, người lao động của ngành về công tác chuyển đổi số, giúp cho công nhân, viên chức, người lao động của ngành hiểu rõ hơn về công tác chuyển đổi số, cũng như những ứng dụng của chuyển đổi số trong công việc hàng ngày.

Công nhân, viên chức, lao động ngành GTVT Hải Phòng cũng khi tham gia bốc thăm trúng thưởng với các phần hỏi - đáp dành cho CNVCLĐ có phần góp ý, đề xuất giải pháp, hiến kế liên quan đến công tác chuyển đổi số nói chung hoặc của ngành, của doanh nghiệp và của người lao động.

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đại hội X LĐLĐ tỉnh An Giang: Nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động

“Tết sum vầy năm 2018” sớm nhất miền Tây

Cùng nhắn tin TSV gửi 1407 ủng hộ chương trình “Tết sum vầy”

Các tin khác