Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn ngành Nông nghiệp lần thứ 16, nhiệm kỳ 2018-2023

Ngày đăng: 01/08/2022

Ngày 28/7, Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn ngành lần thứ 16, nhiệm kỳ 2018-2023 (mở rộng).

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố và đồng chí Nguyễn Thị Đông - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tài chính LĐLĐ Thành phố.

Trong khuôn khổ hội nghị Ban chấp hành lần thứ 16 nhiệm kỳ 2018-2023, các đại biểu đã thông qua báo cáo kết quả công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo kết quả hoạt động kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ kiểm tra, giám sát 6 tháng cuối năm 2022 của Ủy ban Kiểm tra Công đoàn ngành.

Hội nghị đã ghi nhận 8 ý kiến tham luận của các đại biểu là Chủ tịch CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành với các nội dung như: bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động; tổ chức hội nghị người lao động; văn hóa thể dục thể thao; công tác nữ công… Với từng nội dung, các đại biểu đã chỉ ra những thuận lợi và khó khăn trong triển khai, từ đó đề xuất với Công đoàn ngành phương hướng thực hiện để đạt được hiệu quả trong thời gian tới. Đồng thời, các đại biểu cũng thảo luận để rà soát các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đặt ra ở đầu nhiệm kỳ để tìm ra những chỉ tiêu chưa đạt, từ đó cố gắng phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra của cả nhiệm kỳ và của LĐLĐ Thành phố giao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh biểu dương những kết quả trong hoạt động Công đoàn của Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội trong thời gian qua, đặc biệt là trong 6 tháng đầu năm. Trong hoàn cảnh khó khăn nhưng nhiều CĐCS đã có phương pháp để tổ chức hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Huy Khánh đề nghị Công đoàn ngành tiếp tục nắm bắt tư tưởng, tâm tư, tình cảm của đoàn viên, người lao động. Từ đó làm tốt công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động. Cùng đó, đẩy mạnh hoạt động thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể và nâng cao chất lượng các bản Thỏa ước lao động tập thể; tập trung tổ chức tốt hoạt động đối thoại; quan tâm tới đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao trong CNVCLĐ trong ngành.

Bên cạnh các nhiệm vụ trọng tâm trên, Công đoàn ngành cần tập trung tổ chức tốt Đại hội CĐCS và công tác tài chính Công đoàn. Tổ chức hiệu quả, thực chất các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Sáng kiến, sáng tạo”, phong trào 1 triệu sáng kiến của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Vận động đoàn viên công đoàn tham gia vào nhiệm vụ chính trị của các cấp chính quyền; quan tâm hơn nữa đến việc xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, củng cố cán bộ công đoàn; phát triển CĐCS, đoàn viên...

Tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn ngành bám sát vào nhiệm vụ, chức năng của tổ chức Công đoàn nói chung và của Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội trong nhiệm kỳ 2018-2023 nói riêng, phấn đấu từ nay tới cuối năm sẽ hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu Đại hội Công đoàn khóa V nhiệm kỳ 2018-2023 đã đề ra, đặc biệt là nhiệm vụ của năm 2022.

 
Toàn Thắng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác