Ngày hội ý tưởng sáng tạo trong CNVCLĐ quận Long Biên năm 2022

Ngày đăng: 29/07/2022

Sáng 28/7, tại Hội trường khu liên cơ quan UBND quận, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tưng bừng tổ chức Ngày hội ý tưởng sáng tạo trong CNVCLĐ quận Long Biên năm 2022.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Đường Hoài Nam – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐNĐ quận; Nguyễn Mạnh Hà – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Long Biên; Vũ Thị Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Long Biên.

Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ quận, đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch LĐLĐ quận đã trình bày diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống tốt đẹp của tổ chức Công đoàn Việt Nam sau 93 năm trưởng thành, phát triển. Đồng thời sơ kết giai đoạn 1, triển khai giai đoạn 2 Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” của Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

Tại Chương trình “Ngày hội ý tưởng sáng tạo trong công nhân, viên chức, lao động quận Long Biên năm 2022” diễn ra ngày 28/7, 5 tác giả tiêu biểu đã trình bày 5 ý tưởng, sáng tạo trong các lĩnh vực như: Sản xuất; giáo dục; phòng, chống dịch Covid-19… Điểm nổi bật là các sáng kiến đều xuất phát từ thực tiễn, qua quá trình thử nghiệm đã phát huy hiệu quả, được lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ghi nhận.

Với sự vào cuộc đồng bộ, trách nhiệm của các CĐCS trên địa bàn quận, Chương trình đã gặt hái được những thành công bước đầu. Tính đến thời điểm kết thúc giai đoạn 1 Chương trình 1 triệu sáng kiến, đoàn viên, CNVCLĐ quận Long Biên đã cập nhật được 1.333/1.127 sáng kiến, đạt 118% chỉ tiêu Thành phố giao.

Qua chương trình, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân có sáng kiến tiêu biểu trong lao động sản xuất. Tiêu biểu là những tập thể có phong trào sáng kiến, nhiều cá nhân tham gia chương trình như: Công ty cổ phần Nhựa cao cấp Hàng Không, Tổng Công ty May 10, Trường Tiểu học Long Biên và Trường Mầm non Long Biên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đường Hoài Nam, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Long Biên đã chúc mừng, ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ công đoàn và CNVCLĐ quận Long Biên trong triển khai Chương trình 1 triệu sáng kiến. Những hoạt động thiết thực của LĐLĐ quận Long Biên đã khẳng định sự phát triển ngày càng lớn mạnh của tổ chức Công đoàn và là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên, người lao động. Bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, hoạt động của các cấp Công đoàn quận cũng đối diện với những khó khăn thách thức, do đó, đồng chí Bí thư Quận ủy đề nghị LĐLĐ quận Long Biên thường xuyên quan tâm, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện Thỏa ước lao động tập thể; chủ động tham gia xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ giữa người sử dụng lao động và người lao động, giải quyết mâu thuẫn kịp thời khi phát sinh. Bên cạnh đó, tham mưu cho cấp ủy thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 02- NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn; lấy nhu cầu hợp pháp, chính đáng của người lao động làm cơ sở để hoạt động, lấy việc đại diện chăm lo bảo vệ quyền lợi của người lao động là mục tiêu hoạt động, lấy sáng kiến sáng tạo là nội dung và hình thức chủ yếu của hoạt động thiết thực chào mừng 20 năm thành lập quận Long Biên và Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

Tại hội nghị, LĐLĐ quận đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn" cho 2 đồng chí cán bộ CĐCS tiêu biểu. Cùng đó, để biểu dương các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chương trình 1 triệu sáng kiến, LĐLĐ quận Long Biên đã quyết định tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 81 cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia giai đoạn 1 Chương trình.

 
LĐLĐ quận Long Biên
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác