Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố thăm, tặng quà con đoàn viên có bố, mẹ là thương binh, liệt sĩ

Ngày đăng: 26/07/2022

Chiều nay, 26/7, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho con đoàn viên công đoàn có bố (mẹ) là thương binh, liệt sĩ trên địa bàn quận Long Biên và Tổng Công ty Vận tải Hà Nội.

Cùng đi có đồng chí Bùi Thị Thanh Giang – UVTV, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Phan Thị Thu Hằng – Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên và lãnh đạo Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ quận Long Biên và Trường THCS Gia Thụy động viên mẹ con chị Phượng

Tại Long Biên, Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên hai cháu Nguyễn Lam Anh (lớp 10) và Nguyễn Hà Ngân (lớp 3) là con của Đại úy Nguyễn Đào Hồng Tâm và chị Vũ Thị Phượng – giáo viên Trường THCS Gia Thụy. Đại úy Nguyễn Đào Hồng Tâm sinh năm 1980 là giáo viên dù Trung tâm Huấn luyện tìm kiếm cứu nạn đường không của Quân chủng Phòng không – Không quân đã hi sinh khi đang làm nhiệm vụ huấn luyện bay ngày 7/7/2014. Hoàn cảnh gia đình anh khi ấy rất khó khăn, chị Phượng một mình nuôi 2 con nhỏ trong căn nhà thuê trọ chỉ gần 20m2, anh Tâm lại là con trai duy nhất trong gia đình. Sau 8 năm kể từ ngày anh Tâm ra đi, đến nay, 3 mẹ con chị Phượng đã có tổ ấm nho nhỏ, chị Phượng luôn tích cực phấn đấu trong công tác giảng dạy, chăm sóc nuôi dậy 2 con ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao quà cho cháu Dương Nhã Thi,
con thương binh Dương Giang Đông (Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu)

Đến thăm gia đình hai cháu Dương Nhã Đình (lớp 4) và Dương Nhã Thi (lớp 2), con của đồng chí Dương Giang Đông – là thương binh, thợ bảo dưỡng sửa chữa Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu, Đoàn công tác rất xúc động khi thấy đồng chí Đông luôn lạc quan, vượt lên hoàn cảnh khó khăn, xây dựng gia đình, chăm sóc và nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi. Được biết, đồng chí Đông bị mất 36% sức khỏe do hậu quả của chiến tranh để lại nhưng trong hơn 10 năm làm việc (từ Trạm xe điện Thụy Khuê đến Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu), đồng chí luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Đến nay, đồng chí vừa là Tổ trưởng sữa chữa Tổ máy 1 vừa là Tổ trưởng Tổ Công đoàn, vừa tích cực vừa gương mẫu.

Tại mỗi gia đình, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa bày tỏ lòng biết ơn, trân trọng sự hi sinh, mất mát và đóng góp của các đồng chí liệt sỹ, thương binh. Đồng chí cũng vui mừng khi thấy các cháu là con thương binh, liệt sỹ luôn chăm ngoan, học giỏi, phát huy truyền thống cách mạng.

Thay mặt lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Đặng Thị Phương Hoa đã trao cho mỗi cháu 1 suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 1 phần quà ý nghĩa động viên các cháu phấn đấu học tập tốt. Được biết, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã quyết định hỗ trợ cho 44 cháu (dưới 18 tuổi) con đoàn viên có bố, mẹ là thương binh, liệt sỹ, mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/cháu.

 
Hải Yến
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác