Thường Tín: Tặng sổ tiết kiệm 280 triệu đồng cho con đoàn viên Công đoàn mồ côi

Ngày đăng: 26/07/2022

Với sự tích cực kêu gọi vận động, ủng hộ từ các đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm, LĐLĐ huyện Thường Tín và Phòng Giáo dục huyện đã nhận được gần 280 triệu đồng để mở sổ tiết kiệm tặng 2 cháu là con đoàn viên Công đoàn bị mồ côi cả bố lẫn mẹ.

Lãnh đạo huyện Thường Tín trao Sổ tiết kiệm cho 2 cháu mồ côi

Trong những năm qua, hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ, con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn luôn được các cấp công đoàn huyện Thường Tín đặc biệt quan tâm. Với tinh thần đó, Công đoàn trường Mầm non Thư Phú (huyện Thường Tín) đã phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường đề nghị các cấp Công đoàn và các ban, ngành, đoàn thể huyện chung tay giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của 2 cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ là cháu Nguyễn Thị Thảo Nhi và cháu Nguyễn Thị Thanh Trà con cô giáo Vũ Thị Biên, nguyên giáo viên trường Mầm non Thư Phú.  

Gia đình cô giáo Vũ Thị Biên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Năm 2015, chồng cô không may qua đời do một tai nạn giao thông, để lại một mình cô Biên nuôi hai con nhỏ ăn học. Khó khăn là vậy, nhưng cô Biên luôn nghị lực và phấn đấu vượt qua hoàn cảnh. Năm 2017, cô Biên đã được các cấp Công đoàn hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cùng với tiền tiết kiệm của gia đình để mang lại mái ấm kiên cố cho 3 mẹ con. Tưởng rằng khó khăn đã tạm qua, những không may năm 2021, cô Vũ Thị Biên lại mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, mặc dù đã được gia đình, nhà trường, các cấp công đoàn thăm hỏi, chăm sóc, hỗ trợ (LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ huyện Thường Tín hỗ trợ 5 triệu đồng), song do bệnh nặng đã không thể qua khỏi. Cô Biên mất đi để lại hai con còn thơ dại, cháu lớn đang học lớp 7, cháu nhỏ đang học lớp 4. Hiện hai cháu ở cùng ông, bà ngoại đều đã gần 80 tuổi (ông, bà nội các cháu đã mất).

Đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí Thư huyện ủy động viên gia đình và hai cháu vượt qua khó khăn

Thấu hiểu hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của hai cháu, LĐLĐ huyện Thường Tín phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã vận động, kêu gọi sự góp sức của các cơ quan, đơn vị và các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ mở sổ tiết kiệm để hỗ trợ gia đình chăm sóc, nuôi dậy hai cháu tiếp tục học hành.  

Trong 2 ngày kêu gọi mở quỹ, số tiền ủng hộ nhận được là 279.010.000 đồng. Sau khi thống nhất với gia đình, chiều ngày 25/7/2022, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, LĐLĐ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã mở và trao sổ tiết kiệm trị giá 280.000.000 đồng cho 2 con chị Vũ Thị Biên.

Thay mặt các nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị, đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí Thư huyện ủy đã trao số tiết kiệm cho hai cháu Nguyễn Thị Thảo Nhi và cháu Nguyễn Thị Thanh Trà. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư huyện ủy cũng đã ghi nhận và biểu dương sự quan tâm, nỗ lực giúp đỡ của các cấp công đoàn đến đời sống đoàn viên, con đoàn viên. Đồng chí mong muốn gia đình, nhà trường, LĐLĐ huyện, Phòng GD&ĐT tiếp tục chăm lo cho các con đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để các cháu cố gắng vượt qua khó khăn, học tập tốt, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội./.

 
LĐLĐ huyện Thường Tín
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác