Bồi dưỡng nghiệp vụ về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Ngày đăng: 13/07/2022

Trong 2 ngày (12-13/7), Cục Quản lý lao động ngoài nước phối hợp với Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức lao động xã hội (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cho cán bộ doanh nghiệp hoạt động dịch vụ tại Hà Nội.

Tham dự tập huấn có 229 học viên là cán bộ các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Khóa tập huấn đã tổ chức được 5 lớp tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với tổng số 567 học viên.

Bồi dưỡng nghiệp vụ về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng
Tham dự tập huấn có 229 học viên là cán bộ các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động
Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Giảng viên tham gia trình bày tại tập huấn là đại diện lãnh đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước, Cơ quan điều hành Quỹ Hỗ trợ lao động ngoài nước, Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam và các Phòng chức năng của Cục Quản lý lao động ngoài nước.

Theo đó, nhằm tiếp tục hoạt động thông tin tuyên truyền, phổ biến chính sách và quy định của pháp luật cũng như các nội dung liên quan trong hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, lớp tập huấn tập trung cung cấp thông tin cập nhật về chính sách, quy định mới của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (Luật số 69/2020/QH14) và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật, thông tin về thị trường lao động ngoài nước và chính sách tiếp nhận lao động của các quốc gia/vùng lãnh thổ tiếp nhận lao động Việt Nam, đồng thời chia sẻ, trao đổi và giải đáp những vấn đề doanh nghiệp dịch vụ đang vướng mắc trong triển khai các hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, trên cơ sở nhu cầu của doanh nghiệp dịch vụ, Cục sẽ tiếp tục phối hợp với Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức lao động - xã hội tổ chức các lớp tiếp theo tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ về người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

 
Theo Laodongthudo.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

4.587 đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Từ 1/1/2018: Tiền lương tháng đóng BHXH dựa trên căn cứ nào?

Công đoàn sẽ trích kinh phí đóng BHXH cho công nhân mang thai

Các tin khác