Đông Anh: Biểu dương 90 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”, trao học bổng cho 59 con CNVCLĐ vượt khó học giỏi

Ngày đăng: 29/06/2022

Kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam, LĐLĐ huyện Đông Anh tổ chức biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” và trao học bổng cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2021-2022.

Dự hội nghị có đồng chí Hà Lê Hoàn – Phó Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ Thành phố, đồng chí Trần Thanh Tươi – Phó trưởng Ban Nữ công LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Ngày 28/6 hằng năm được chọn là Ngày Gia đình Việt Nam. Đây là ngày cả nước tôn vinh những giá trị tốt đẹp, cốt lõi của gia đình, nhắc nhở những giá trị truyền thống quý báu của ông cha ta từ ngàn xưa, yêu quê hương, yêu đất nước, yêu thương con người, đùm bọc, chở che cho nhau. Để gia đình luôn là điểm tựa vững chắc, mỗi thành viên trong gia đình cần thực hiện các tiêu chí ứng xử cơ bản.

Như Bác Hồ đã nói “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình. Chính vì vậy, muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội là phải là phải chú ý hạt nhân cho tốt”.

Thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 29/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình, Bộ VH,TT&DL đã xây dựng và ban hành Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình nhằm góp phần xác định và từng bước đưa vào cuộc sống các chuẩn mực giá trị đạo đức, văn hóa con người Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; củng cố ý thức pháp luật, đề cao đạo đức, lương tâm, trách nhiệm của mỗi người với bản thân, gia đình, cộng đồng, xã hội và đất nước; ngăn chặn sự xuống cấp về đạo đức trong gia đình và xã hội; nâng cao nhận thức về xây dựng, giữ gìn hạnh phúc bền vững của mỗi gia đình hướng tới sự ổn định, văn minh cho toàn xã hội.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện đông Anh đã báo cáo về phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" và “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” có chiều sâu, có sức lan toả, các phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà". Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, thông qua sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công với nhiều hoạt động thiết thực như: Sinh hoạt chuyên đề, tập huấn, trao đổi kinh nghiệm hoạt động nữ công giữa các công đoàn cơ sở…

Đồng chí Nguyễn Văn Hoa - Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh đã phát biểu và ghi nhận những kết quả trong hoạt động phong trào của các cấp công đoàn huyện, trong đó có phong trào "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" với nhiều sáng tạo, đổi mới. Từ hiệu quả của phong trào, trong thời gian tới LĐLĐ huyện Đông Anh cần tập trung tuyên truyền, lan tỏa những gương điển hình cũng như giá trị của phong trào thi đua tới các công đoàn cơ sở. Đồng thời chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức tốt hoạt động kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6 thông qua các hình thước như hội thảo, giao lưu, khen thưởng… để nhân rộng điển hình và gắn phong trào với bình đẳng giới. Công tác chăm lo con CNVCLĐ được các cấp Công đoàn Thủ đô quan tâm, triển khai thường xuyên, mang nhiều ý nghĩa, đặc biệt đối với các con CNVCLĐ vượt khó học giỏi giúp cho các đoàn viên, người lao động yên tâm công tác. Thông qua các hoạt động phối hợp với chuyên môn: tặng quà hỗ trợ học bổng cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi... Qua đó tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, nhằm nhân lên cái đẹp, động viên khích lệ tinh thần thi đua học tập tốt và rèn luyện tốt của con CNVCLĐ.

Tại hội nghị, LĐLĐ huyện Đông Anh đã biểu dương 90 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2022 và trao học bổng cho 59 con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2021-2022.

 
LĐLĐ huyện Đông Anh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác