Tây Hồ: Tuyên dương 21 công nhân giỏi; trao hỗ trợ 91 cho đoàn viên, người lao động khó khăn

Ngày đăng: 23/06/2022

Trong không khí vui tươi phấn khởi của CNVCLĐ quận Tây Hồ thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 21 năm ngày gia đình Việt Nam, 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, sáng 21/6, LĐLĐ quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022, tuyên dương “Công nhân giỏi”, trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn năm 2022.

Tới dự hội nghị có đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Tạ Văn Dưỡng – UVTV, Trưởng Ban CSPL&QHLĐ LĐLĐ TP Hà Nội; đồng chí Trần Thị Thu Hường - UVTV, Trưởng ban Dân vận quận ủy Tây Hồ; đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội.

Đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội khen thưởng các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu quận Tây Hồ

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Hải Yến - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ đã trình bày báo cáo biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, tuyên dương Công nhân giỏi, hoạt động chăm lo hỗ trợ cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn năm 2022.

Trong những năm qua, LĐLĐ quận luôn coi trọng công tác gia đình bởi gia đình là một trong những nhân tố quan trọng, quyết định sự phát triển bền vững của xã hội. LĐLĐ quận đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả về công tác gia đình với tiêu chí ít con, ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc để mỗi gia đình thực sự là tổ ấm của mỗi người và là tế bào lành mạnh của xã hội.

Công đoàn từ cơ sở tới quận luôn chú trọng thực hiện tốt chức năng chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ, thông qua việc tham gia quản lý và giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động... Tuyên truyền, hướng dẫn các đơn vị đăng ký phấn đấu xây dựng “Cơ quan, đơn vị doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa" trong đó tỷ lệ gia đình CNVCLĐ đạt danh hiệu gia đình văn hóa là một trong những tiêu chí để đánh giá danh hiệu Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu. Thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu như VHVN - TDTT, tham quan dã ngoại, hội thi nấu ăn, cắm tỉa hoa nghệ thuật đã góp phần gắn kết tinh thần giữa các thành viên trong gia đình. Trong dịp này, LĐLĐ quận đã trao giấy công nhận và phần thưởng cho 48 gia đình được biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022.

Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ Nguyễn Văn Vinh trao hỗ trợ cho đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn năm 2022

Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội và sự lãnh đạo trực tiếp của quận ủy Tây Hồ, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ LĐLĐ quận đã tổ chức quán triệt, triển khai một cách nghiêm túc, đầy đủ các phong trào thi đua, trong đó có phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu Công nhân giỏi với tinh thần trách nhiệm cao nhất, phù hợp với điều kiện của từng đơn vị nhằm thu hút đông đảo CNVCLĐ quận tham gia. Với những nỗ lực, cố gắng không ngừng của CNVCLĐ quận và từ kết quả xét chọn của cơ sở, LĐLĐ quận đã xét duyệt khen thưởng 21 công nhân lao động ở 9 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh điển hình đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” quận Tây Hồ năm 2022. Trong đó có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Motor N.A Việt Nam đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp thành phố.

Cũng tại Hội nghị, hưởng ứng Tháng Công nhân 2022, LĐLĐ quận Tây Hồ tổ chức trao 91 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 54.600.000 đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp hiệu quả của nữ CNVCLĐ quận Tây Hồ trong các phong trào thi đua, góp phần cùng nữ CNVCLĐ Thủ đô hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Trong thời gian tới, đồng chí cũng yêu cầu LĐLĐ quận cần tiếp tục quan tâm triển khai phát động các phong trào thi đua với sự hưởng ứng tích cực tại các Công đoàn cơ sở để các phong trào nhận được sự tham gia của đông đảo đoàn viên, người lao động, tránh tình trạng hình thức. Tiếp tục lan tỏa phong trào thi đua đạt danh hiệu "Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu", "Công nhân giỏi" để các năm tiếp theo sẽ có nhiều hơn nữa các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, Công nhân giỏi được biểu dương, tôn vinh. Đồng thời LĐLĐ quận và các Công đoàn cơ sở cần tích cực phối hợp với các phòng, ban trên địa bàn quận một cách linh hoạt, sáng tạo để đem lại quyền lợi thiết thực cho đoàn viên, người lao động.

 
LĐLĐ quận Tây Hồ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác