Tuyên truyền, huấn luyện phòng cháy chữa cháy cho hơn 1000 CNLĐ ngành Dệt-May Hà Nội

Ngày đăng: 22/06/2022

Tiếp tục hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022 do Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội phát động, vừa qua, Ban Chấp hành CĐCS Csông ty TNHH May xuất khẩu Đại Nghĩa phối hợp với Ban Giám đốc, Công an thành phố Hà Nội tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và phối hợp thực tập phương án chữa cháy cho 1.050 CNLĐ và đoàn viên công đoàn công ty.

Trong thời gian thực hiện khóa huấn luyện các học viên được nghe giảng viên của Đội phòng cháy chữa cháy (PCCC) Công an thành phố Hà Nội trao đổi, thông tin các quy định của Luật PCCC, các văn bản hướng dẫn thi hành và các tình huống, sự cố thường xẩy ra trong các doanh nghiệp.

Kết thúc lớp huấn luyện các học viên được thực tập phương án chữa cháy tại chỗ, phương án giả định khi có sự cố xẩy ra CNLĐ nhận được thông tin từ Đội PCCC cơ sở tiến hành dừng sản xuất; thực hiện hiệu lệnh di chuyển theo vạch chỉ đường đến các cửa thoát hiểm rút về vị trí an toàn; Đội PCCC cơ sở chuẩn bị thang, mooc câu, ụ cát, bình bọt … phối hợp với lực lượng PCCC nhanh chóng xử lý không cho ngọn lửa lây lan trong phân xưởng.

Thông qua lớp tuyên truyền, huấn luyện đã tạo được sự hưởng ứng tích cực của người sử dụng lao động và người lao động trong công tác PCCC. Nâng cao ý thức bảo vệ tính mạng, sức khoẻ của người lao động; bảo vệ tài sản doanh nghiệp, tài sản CNLĐ góp phần ổn định doanh nghiệp và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

 
Tiến Thanh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác