Thường Tín: Tổng kết phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2021, Sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm

Ngày đăng: 20/06/2022

Sáng 17/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ năm 2021; sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm 2022; nói chuyện chuyên đề “Văn hóa ứng xử trong gia đình từ truyền thống đến hiện đại”.

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy Thường Tín, đồng chí Bùi Công Thản - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thường Tín.

Năm 2021, toàn huyện đã có trên 100 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp cơ sở; 32 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp huyện; gần 3.000 gia đình CNVCLĐ đạt danh hiệu gia đình văn hóa tại nơi cư trú; 85 gia đình được công nhận gia đình CNVCLĐ tiêu biểu cấp huyện; 3.120 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở. Tại hội nghị, LĐLĐ huyện đã biểu dương, khen thưởng 115 nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” năm 2021 với tổng số tiền khen thưởng là 46.000.000đ.

Về kết quả 6 tháng đầu năm 2022, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chính quyền, người sử dụng lao động tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, hội nghị người lao động. Phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị ký chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động trong nữ cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động huyện giai đoạn 2022-2026. Tặng quà cho 188 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, mỗi suất quà trị giá 1.250.000 đồng; Hỗ trợ đột xuất 03 CNVCLĐ mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền 6.000.000đ. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022”, yêu cầu các CĐCS chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động tự kiểm tra việc thực hiện pháp luật về ATVSLĐ, các biện pháp đảm bảo điều kiện làm việc cho người lao động trong các doanh nghiệp. LĐLĐ huyện cũng đã thăm hỏi, hỗ trợ 07 đoàn viên, CNVCLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với tổng số tiền 10.600.0000đ. Tham gia đoàn kiểm tra liên ngành của huyện kiểm tra 15 doanh nghiệp về việc thực hiện các quy định của pháp luật về An toàn, vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ; Luật Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Công đoàn và kiểm tra 05 nợ đọng BHXH.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp Công đoàn huyện Thường Tín đạt được trong hoạt động Công đoàn, phong trào CNVCLĐ 6 tháng đầu năm và kết quả của phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ. Đặc biệt, các cấp Công đoàn huyện Thường Tín đã triển khai có hiệu quả chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; ra mắt Văn phòng hỗ trợ hoạt động Công đoàn và công nhân lao động… Những kết quả đạt được của các cấp Công đoàn huyện đã góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, địa phương và thành phố. Đồng chí đề nghị thời gian tới, các cấp Công đoàn huyện Thường Tín cần tập trung rà soát, có giải pháp phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, nhất là các chỉ tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2018-2023.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tiến sĩ Nguyễn Thanh Huyền - Giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội, nói chuyện về chuyên đề “Văn hóa ứng xử trong gia đình từ truyền thống đến hiện đại” nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6). Qua đó, đã góp phần phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc ta, khơi dậy những giá trị văn hóa tốt đẹp trong mỗi gia đình, cùng nhau xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

 
LĐLĐ huyện Thường Tín
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác