Công đoàn Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Thạch Thất: Đẩy mạnh các phong trào thi đua

Ngày đăng: 27/05/2022

Kể từ khi sáp nhập (năm 2016) đến nay, vượt qua nhiều khó khăn, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Thạch Thất từng bước khẳng định chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo. Những kết quả ấy có sự đóng góp không nhỏ của tổ chức Công đoàn nhà trường.

Trong những năm qua, mặc dù có những khó khăn nhất định nhưng Công đoàn Trung tâm GDNN-GDTX đã tích cực đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, chủ động tham gia với chuyên môn trong công tác quản lý, đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy. Đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Thông qua các phong trào thi đua đã thúc đẩy nhiều phong trào khác trong nhà trường, đặc biệt là phong trào dạy tốt, học tốt. Điều đó được thể hiện qua kết quả của từng năm học, trong đó năm học 2021 – 2022, Trung tâm đã gặt hái được nhiều thành công. Kết thúc năm học tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi đạt 56%; tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt 100%. Đặc biệt trong kì thi học viên giỏi cấp Thành phố 2021 - 2022, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Thạch Thất là đơn vị dẫn đầu Thành phố về số lượng giải với 31 giải, trong đó có 01 giải Nhất môn Vật lý, 10 giải Nhì, 12 giải Ba. Kì thi tốt nghiệp THPT 2021 vừa qua, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 95,34%, trong đó có 68 em đạt từ 25 điểm trở lên đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng top đầu.

UBND huyện Thạch Thất trao tặng giấy khen cho các em học sinh Trung tâm GDNN-GDTX đạt giải
cấp Thành phố năm học 2021-2022

Với 44 cán bộ, giáo viên Ban Giám hiệu và Công đoàn nhà trường luôn tạo điều kiện cho từng đồng chí phát huy tinh thần tự chủ trong công việc. Đồng thời lựa chọn phong trào thi đua, xây dựng nội dung tiêu chí đánh giá đến bình xét tôn vinh, khen thưởng... để đoàn viên thực sự trở thành người làm chủ trong phong trào thi đua”.

Ban chấp hành Công đoàn trường phối hợp cùng với nhà trường thường xuyên tuyên truyền Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Công đoàn; chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động.

Đặc biệt, trước diễn biến dịch Covid-19, Công đoàn trường phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu nhà trường tích cực tham gia tuyên truyền phòng chống dịch tới cán bộ giáo viên, phụ huynh, học sinh. Tích cực tham gia ủng hộ cùng cả nước chung tay vượt qua đại dịch; phối hợp phát động chương trình “Tiếp sức đến trường” với số tiền 17.320.000 và trao tặng 33 bộ sách giáo khoa, 06 điện thoại thông minh và 10 chiếc máy tính cầm tay cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hương của dịch Covid-19.

Công đoàn Trung tâm GDNN-GDTX  tặng quà các em học sinh vượt khó trong Chương trình “Tiếp sức đến trường”

Không chỉ đẩy mạnh thi đua, làm tốt công tác tham gia quản lý, Công đoàn Trung tâm GDNN-GDTX luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người lao động, kịp thời động viên công đoàn viên khi ốm đau, gặp hoạn nạn. Công đoàn phối hợp với ban ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động nhân các ngày lễ, Tết như Tết Thiếu nhi, kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam; Tham gia thi văn nghệ, thể thao ngành giáo dục, thi Liên hoan tiếng hát CNVCLĐ huyện Thạch Thất. Ngoài ra, Công đoàn trường vận động cán bộ, công nhân viên chức, giáo viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội như ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Vì người nghèo”; tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện…

Với những hoạt động thiết thực, có thể nói Công đoàn Trung tâm GDNN-GDTX huyện Thạch Thất đã thực sự trở thành trung tâm đoàn kết, tập hợp của giáo viên, nhân viên, thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia, khẳng định vai trò, vị trí quan trọng; là cầu nối tin cậy giữa cán bộ quản lý và giáo viên, nhân viên trong trường cùng hướng tới mục tiêu chung là xây dựng tập thể đoàn kết, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy học.

LĐLĐ huyện Thạch Thất

 
LĐLĐ huyện Thạch Thất
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác