Trao hỗ trợ mái ấm cho đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Medistar Việt Nam

Ngày đăng: 27/05/2022

Sáng 24/5, LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức trao hỗ trợ mái ấm công đoàn cho đồng chí Đào Thanh Thủy- đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Medistar Việt Nam.

Đến dự, chúc mừng, tặng quà, động viên gia đình có các đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Hà Văn Hải - Chủ tịch LĐLĐ Quận; đại diện chính quyền địa phương; đồng chí đại diện cho Công ty TNHH Medistar Việt Nam cùng thân nhân gia đình đồng chí Đào Thanh Thủy.

Qua theo dõi và nắm bắt thực tế tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ Quận, nhận thấy rằng đồng chí đoàn viên Đào Thanh Thủy đang công tác tại Công đoàn công ty TNHH Medistar, có đủ điều kiện để đề nghị tặng nhà Mái ấm Công đoàn quận năm 2022. Hoàn cảnh gia đình chị Thủy gặp rất nhiều khó khăn: đồng chí Thanh Thủy đã ly hôn từ lâu, một mình nuôi 2 con nhỏ, trong đó có bé thứ 2 phải phẫu thuật tim nên thu nhập hàng tháng của chị không đủ để trang trải cuộc sống và chữa bệnh cho con.

Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng đồng chí Đào Thanh Thủy luôn cố gắng vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động, phong trào thi đua do các cấp Công đoàn phát động; là tấm gương mẫu mực trong nếp sống cũng như công việc để mọi người noi theo. Đặc biệt, đồng chí Thanh Thủy còn là một nhân viên có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất và được tuyên dương “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2019.

Đầu năm 2022, trải qua nhiều đợt mưa, gió, nhà cấp 4 với diện tích 53,7m2 đã xuống cấp hư hỏng, mái tôn thủng dột, tường nhà nứt ngấm nước khi trời mưa, tường bao mục sắp đổ và cổng hỏng. Được sự quan tâm của LĐLĐ Thành phố, Quận Bắc Từ Liêm, BCH Công đoàn Công ty, sự động viên của gia đình, người thân đồng chí đã mạnh dạn đề nghị LĐLĐ quận và LĐLĐ thành phố Hà Nội xem xét giúp đỡ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”, giúp đồng chí và các con có chỗ ở ổn định, động viên yên tâm công tác, các cháu nhỏ có tổ ấm riêng.

Tổng trị giá căn nhà gần 80 triệu đồng, trong đó, LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ 30 triệu đồng; LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm hỗ trợ 5 triệu đồng; nguồn tích lũy của gia đình 20 triệu đồng; gia đình, người thân hỗ trợ, cho vay 22 triệu đồng.

Phát biểu động viên tại buổi bàn giao, đồng chí Lê Đình Hùng mong muốn “Mái ấm Công đoàn” này sẽ tiếp thêm động lực để đồng chí Thuỷ sẽ nỗ lực vượt khó vươn lên, chăm lo tốt cho gia đình, con cái và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời tích cực tham gia, hưởng ứng các hoạt động của tổ chức Công đoàn, giúp đỡ các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng, số tiền hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở xây dựng, sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” được trích từ Quỹ xã hội của LĐLĐ Thành phố và Quỹ này cũng chính do đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Thủ đô đóng góp hằng năm với số tiền 20.000 đồng/người/năm.

Sau nhiều năm triển khai, chương trình hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” đã tạo được sức lan tỏa rộng lớn, được đông đảo đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động hưởng ứng và từ đó đã có nhiều đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đã hiện thực hóa giấc mơ an cư...

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã gửi lời cảm ơn các cấp ủy đảng, chính quyền quận Bắc Từ Liêm luôn quan tâm, kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Đồng thời, đề nghị các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để nhiều đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ về nhà ở và được chăm lo tốt hơn về cả đời sống vật chất lẫn tinh thần.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ quận, các cấp, các ngành, xen lẫn xúc động,  đồng chí chia sẻ: “Tôi thật sự rất xúc động và cảm kích khi được sống trong một ngôi nhà kiên cố, khang trang. Đây là niềm mơ ước từ lâu của cả gia đình nhưng chưa có cơ hội thực hiện. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các cấp công đoàn.”

Đồng thời đồng chí hứa sẽ tiếp tục cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ để đáp lại tình cảm mà tổ chức đã mang lại cho đồng chí./.

                   

 
Văn Chung
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác