CĐ ngành Y tế tập huấn cán bộ công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước năm 2022

Ngày đăng: 27/05/2022

Vừa qua, Công đoàn ngành y tế Hà Nội phối hợp với Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức Lớp tập huấn cán bộ Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước năm 2022; tập huấn công tác Tài chính Công đoàn.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội tới dự, chỉ đạo Hội nghị; Đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội chủ trì lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn có 58 đồng chí Chủ tịch và cán bộ làm công tác kế toán Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước trực thuộc Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao đổi nội dung của lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội nêu rõ mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng là nhằm giúp đội ngũ cán bộ CĐCS nắm vững chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; có khả năng, phương pháp, kỹ năng hoạt động công đoàn khoa học, sáng tạo, xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm cao của đoàn viên, người lao động; có kiến thức tổ chức các hoạt động thiết thực trong việc đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; hoàn thành tốt nhiệm vụ của CĐCS theo quy định của pháp luật và Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Thực hiện triệt để công tác thu, nộp kinh phí Công đoàn về một tài khoản của Tổng LĐLĐ Việt Nam đối với các CĐCS khối ngoài Nhà nước; việc triển khai tập huấn phải thiết thực, đảm bảo chất lượng, hiệu quả phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ. Học viên dự tập huấn đúng đối tượng, tham gia đầy đủ nội dung, chương trình lớp tập huấn đã đề ra

Phát biểu chỉ đạo và truyền đạt những nội dung của lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố đã nêu những cơ hội, thách thức và vai trò của Công đoàn Việt Nam trong bối cảnh thực thi tiêu chuẩn lao động quốc tế. Mục tiêu hướng đến là nâng cao năng lực thích ứng và giải quyết các vấn đề của Công đoàn; là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng, Nhà nước; làm tốt vai trò cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với giai cấp công nhân, người lao động; xứng đáng là tổ chức đại diện lớn nhất của người lao động. Đây chính là tiền đề, động lực để xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh, là lực lượng tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ phát triển nhanh và bền vững đất nước. Từ những mục tiêu chung đó, cụ thể hoá thành những mục tiêu cụ thể, theo từng giai đoạn cụ thể trong đó tập trung vào việc nâng cao số lượng đoàn viên công đoàn; số tổ chức công đoàn cơ sở cũng như các thoả ước lao động tập thể giữa công đoàn với doanh nghiệp. Đổi mới hoạt động Công đoàn trong tình hình mới; đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng tập thể và thỏa ước lao động tập thể... Tại lớp tập huấn, các học viên cũng đã trao đổi, giải đáp thắc mắc của học viên và hướng dẫn học viên làm bài thu hoạch. Tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng tập thể và thỏa ước lao động tập thể; kinh nghiệm tập hợp đoàn viên tham gia hoạt động Công đoàn tại doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà.

Cũng tại lớp tập huấn, đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố cũng đã trao đổi một số nội dung về công tác tài chính Công đoàn đối với các CĐCS khối ngoài Nhà nước; chuyển kinh phí qua một Tài khoản của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

 
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác