Đối thoại với công nhân lao động Công ty TNHH Hóa Dệt Hà Tây

Ngày đăng: 25/05/2022

Tiếp tục thực hiện chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022 do các cấp Công đoàn phát động, mới đây Ban Thường vụ Công đoàn ngành Dệt-May phối hợp với Trung tâm TVPL Công đoàn Hà Nội chỉ đạo Ban Chấp hành Công đoàn công ty TNHH Hóa Dệt Hà Tây phối hợp với Ban Giám đốc tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với CNLĐ công ty.

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Hoàng Thanh Sơn, Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt May; Vũ Thị Hương, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội; Phạm Ngọc Hiền, Phó Giám đốc công ty; Phan Tấn Trung, Chủ tịch Công đoàn công ty. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Giám đốc; Lãnh đạo các phòng, ban, phân xưởng và 200 CNLĐ đại diện 11 tổ, bộ phận trong công ty.

Tại hội nghị đã có 5 nhóm nội dung được trình bày với 17 ý kiến đề xuất, kiến nghị về Hợp đồng lao động; cải thiện điều kiện làm việc; thời giờ làm việc; bố trí nhân lực trong SXKD của đơn vị và giải quyết một số chế độ chính sách liên quan đến NLĐ. Chủ tọa hội nghị đã trả lời thỏa đáng 17/17 ý kiến, kiến nghị của CNLĐ.

Tổng kết hội nghị, đồng chí Hoàng Thanh Sơn, Chủ tịch Công đoàn ngành đã tiếp thu các ý kiến đề xuất, kiến nghị của CNLĐ. Đồng thời, đề nghị Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn công ty thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền phố biến các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của huyện Đan Phượng để NLĐ có ý thức tự bảo vệ bản thân và doanh nghiệp. Đồng thời thực hiện tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNLĐ. Đồng chí cũng ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của Ban Chấp hành CĐCS trong công tác phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại.

Đồng chí nhấn mạnh, thông qua đối thoại tại nơi làm việc và thương lượng tập thể, NLĐ và Ban Giám đốc thêm gần gũi, thân thiện và tin tưởng nhau hơn. Hiểu được những tâm tư, nguyện vọng của NLĐ, Ban Giám đốc tìm hướng giải quyết một cách thoả đáng, kịp thời sửa chữa những thiếu sót có thể mắc phải trong khâu điều hành, quản lý doanh nghiệp, đáp ứng những đòi hỏi chính đáng của NLĐ và khi hai bên đã thoả mãn những thông tin mà họ cần biết, sẽ tạo được mối quan hệ hài hòa ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp cùng nhau xây dựng công ty ngày càng phát triển.

 

 
Tiến Thanh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác