100 công nhân giỏi Thủ đô năm 2022 báo công với Bác Hồ

Ngày đăng: 21/05/2022

Ngày 21.5, tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, đoàn cán bộ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và 100 công nhân giỏi Thủ đô, đại diện cho gần 2,5 triệu công nhân, viên chức lao động Thủ đô, kính cẩn báo công trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng dự Lễ báo công có Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu.

Lễ báo công nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ tuyên dương Công nhân giỏi Thủ đô năm 2022.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã thay mặt đoàn báo cáo những thành tích nổi bật mà tổ chức Công đoàn, công nhân viên chức lao động Thủ đô đạt được trong thời gian vừa qua.

Theo đó, trong những năm qua, phong trào thi đua lao động giỏi, đặc biệt là phong trào viên chức lao động Thủ đô tích cực triển khai, hưởng ứng. Bằng nhiều đột phá, phong trào thi đua lao động giỏi đã thực sự đi vào đời sống và mang lại những hiệu quả thiết thực, sâu rộng, cổ vũ đội ngũ công nhân, viên chức lao động tích cực lao động sản xuất, phát huy sức sáng tạo, nở rộ những bông hoa điển hình tiên tiến; góp sức vào sự nghiệp phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

"Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”; chính vì thế, suốt 15 năm qua, phong trào thi đua Lao động giỏi, đặc biệt là phong trào phấn đấu đạt danh hiệu công nhân giỏi Thủ đô đã trở thành điểm nhấn trong hoạt động công đoàn, là phong trào xuyên suốt với sức sống bền bỉ trong đội ngũ công nhân, viên chức lao động Thủ đô" - đồng chí Nguyễn Phi Thường cho biết.

Năm 2022, phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” được đẩy mạnh rộng khắp từ cơ sở đến Thành phố, thực hiện với nhiều nét mới, gắn với Chương trình “01 triệu sáng kiến nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

Hưởng ứng phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ độ" do LĐLĐ Thành phố phát động, nhiều đơn vị tiêu biểu, triển khai thực hiện tốt tại đơn vị như: Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội; Công đoàn ngành Xây dựng; Công Thương: LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Long Biên, Nam Từ Liêm; LĐLĐ huyện Sóc Sơn, Thanh Trì, Hoài Đức, Gia Lâm ... Kết quả, đã có trên 56.500 công nhân lao động được công nhận danh hiệu "Công nhân giỏi” cấp cơ sở, có 1.655 " Công nhân giỏi " cấp trên cơ sở.

Trong số những tấm gương điển hình đó, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội đã quyết định tặng bằng công nhận 100 công nhân lao động đạt danh hiệu công nhân giỏi Thủ đô năm 2022. Đây là những bông hoa tươi thắm nhất dâng tặng Bác kính yêu.

Trong không gian trang trọng của lễ báo công, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường cũng đặc biệt nhấn mạnh: "Để thực hiện tốt lời dạy của Bác “thi đua là yêu nước”, đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô xin được hứa với Bác sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo.

Tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước trong hoạt động cách mạng, nhằm góp phần xây dựng đội ngũ những người có tri thức, có tay nghề giỏi, có chuyên môn vững, luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Từ đó, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội của mỗi đơn vị, của Thủ đô và đất nước trong năm 2022 và những năm tiếp theo".

 

 
Ban biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác