Các cấp Công đoàn Transerco nỗ lực lớn đảm bảo chính sách, chế độ cho người lao động

Ngày đăng: 13/05/2022

“Các cấp Công đoàn Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đã nỗ lực rất lớn để đảm bảo các chính sách, chế độ cho người lao động trong thời gian khó khăn vừa qua” - đó là nội dung quan trọng được nhấn mạnh và khẳng định rõ tại Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng của Công đoàn Transerco.

Theo báo cáo Sơ kết công tác Công đoàn Tổng công ty trong quý I vừa qua do Chủ tịch Công đoàn Transerco Vũ Hữu Tuyến trình bày cho thấy các cấp Công đoàn Tổng công ty đã rất nỗ lực vượt qua giai đoạn đầy khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 để cùng với chuyên môn phấn đấu giữ mức hoàn thành các chỉ tiêu trong kế hoạch sản xuất kinh doanh đã đề ra.

Các cấp Công đoàn Tổng công ty đã chủ động tham mưu với chuyên môn đảm bảo tiền lương, tiền thưởng Tết cho người lao động. Hàng nghìn người lao động khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19 đã được các cấp Công đoàn Transerco trao hỗ trợ với số tiền lên tới hơn 2 tỷ đồng. 100% CĐCS đã triển khai vệ sinh tại nơi làm việc, vệ sinh phương tiện vận tải và các phương tiện phục vụ hành khách, đảm bảo vệ sinh an toàn bếp an tập thể cho CNVCLĐ tại tất cả các đơn vị trực thuộc. Công tác tuyên truyền giáo dục luôn hướng về cơ sở và tổ chức tại cơ sở tập trung vào giáo dục pháp luật nhất là Luật Giao thông đường bộ, An toàn giao thông và văn hóa giao thông cho toàn thể cán bộ, người lao động. Công tác tuyên truyền về phòng chống đại dịch Covid – 19 cũng được triển khai đến 100% cán bộ, CNV tại các CĐCS trực thuộc.

Đối với những nhiệm vụ trọng tâm trong qúy II này, Công đoàn Transerco xác định bên cạnh việc tiếp tục tuyên truyền phòng chống tốt đại dịch Covid – 19 thì việc nêu bật được ý nghĩa quan trọng của Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ đồng thời tổ chức hiệu quả các hoạt động thiết thực sẽ tạo đà cho việc triển khai thành công các hoạt động trong những tháng kế tiếp.

Tham gia thảo luận tại Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng, đại diện các CĐCS trực thuộc đều nhất trí cao với báo cáo Sơ kết đồng thời nhấn mạnh rằng suốt năm 2021 đến quý I năm nay là giai đoạn rất khó khăn của các đơn vị sản xuất kinh doanh thuộc Transerco song đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp đã làm rất tốt nhiệm vụ chăm lo, đảm bảo những chính sách, chế độ cho đội ngũ người lao động. Cùng với đó, cán bộ Công đoàn đã góp phần ổn định tư tưởng để người lao động yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị.

Chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLD Thành phố Nguyễn Chính Hữu biểu dương những kết quả của Công đoàn Transerco trong suốt thời gian vừa qua và khẳng định dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức song cán bộ Công đoàn các cấp của Transerco đã làm rất tốt nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục nên đông đảo người lao động vẫn luôn gắn bó với đơn vị, đây là tiền đề doanh nghiệp tăng tốc phát triển trong thời gian tới. Đồng chí Phó Chủ tịch cũng lưu ý các cấp Công đoàn Transerco cần chuẩn bị các bước kỹ càng để tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở và Công đoàn cấp Tổng công ty tốt nhất.

Đồng quan điểm với lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Phó Bí thư thường trực, Phó Tổng giám đốc Transerco Bùi Hồng Sơn cho rằng sự vào cuộc kịp thời của các cấp Công đoàn trong giai đoạn đại dịch Covid – 19 bùng phát đã đóng góp rất lớn vào sự ổn định và phát triển hiệu quả của doanh nghiệp.

Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 đang dần được kiểm soát và đẩy lùi, những nhiệm vụ trọng tâm đặt ra của Ban Chấp hành Công đoàn Transerco sẽ tạo đà cho doanh nghiệp tăng tốc phát triển, đoàn viên Công đoàn và người lao động hồ hởi làm việc, đóng góp vào thành tích chung của tập thể.

 

 
Thành Trung
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác