Phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội

Ngày đăng: 12/05/2022

Vừa qua tại Nhà máy Cơ khí Quang Minh (Khu công nghiệp Quang Minh), Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội năm 2022, trao trợ cấp và tặng quà cho CNLLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.

Tới dự có đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Quang Long, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội; lãnh đạo doanh nghiệp, chủ tịch CĐCS và gần 500 CNLĐ trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Đồng chí Đinh Quốc Toản, Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, đại diện Thường trực Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội và Lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2022. Các CĐCS tổ chức thiết thực các hoạt động Tháng công nhân gắn với Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2022 và kỷ niệm 136 năm ngày Quốc tế lao động 1-5, 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại là dịp nhằm thúc đẩy sự quan tâm của cả hệ thống chính trị và các doanh nghiệp trong việc chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Thông qua các hoạt động khơi dậy truyền thống đoàn kết sáng tạo, đồng thời phát huy vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của giai cấp công nhân trong thực hiện tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đặc biệt là phục hồi và phát triển kinh tế từ đại dịch Covid-19. Phát động tháng công nhân và tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội năm 2022 với 8 nhiệm vụ trọng tâm, và được triển khai tới tất cả các doanh nghiệp và Ban Chấp hành CĐCS để cùng thực hiện.

Tại buổi lễ phát động, ông Uchida Takumi, Tổng giám đốc Công ty TNHH Terumo Việt Nam, đại diện cho lãnh đạo doanh nghiệp và đồng chí Nguyễn Đức Nhân, Chủ tịch công đoàn Công ty TNHH Điện tử Asti Hà Nội đại diện cho 315 CĐCS trực thuộc Công đoàn các KCN&CX Hà Nội lên phát biểu hưởng ứng.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội ủng hộ và đồng tình cao với 8 nhiệm vụ trọng tâm mà Ban Quản lý và Công đoàn các các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã phát động, đồng thời nhấn mạnh các hoạt động của Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội năm 2022 cần được lan tỏa mạnh mẽ trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, trọng tâm là công tác đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi” “Sáng kiến sáng tạo” tổ chức hội nghị biểu dương “Công nhân giỏi” “Sáng kiến sáng tạo” trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội. Đặc biệt là tích cực triển khai chương trình 1 triệu sáng kiến do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn lao động thành phố phát động. Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người sử dụng lao động và  người lao động nâng cao trách nhiệm trong công tác an toàn, vệ sinh lao động, để người lao động được làm việc trong môi trường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động... đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và làm tốt hơn nữa công tác đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động ...

Tại buổi lễ, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã trao 60 suất quà cho 60 CNLĐ trên tổng số 1000 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Tiếp theo đó là chương trình bốc thăm trúng thưởng, gần 200 phần quà do các doanh nghiệp, các nhà tài trợ, đã được trao tới tay người lao động may mắn tham gia buổi lễ. Giải đặc biêt là 01 chiếc xe máy SIRIUS do Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam tài trợ, đã để lại niềm vui tràn ngập trên các gương mặt của người lao động.

Tháng Công nhân và Tháng hành động ATVSLĐ có ý nghĩa rất quan trọng, là điểm nhấn để nhắc nhở các cấp, ngành, đoàn thể, NSDLĐ… quan tâm chăm lo đến NLĐ; tăng cường quản lý, tổ chức chỉ đạo, kiểm tra giám sát công tác an toàn, vệ sinh lao động; Phát động phong trào sâu rộng để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện tốt các quy định của pháp luật, góp phần cải thiện điều kiện làm việc, bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người lao động, bảo vệ tài sản của Nhà nước và của  doanh nghiệp, thông qua đó góp phần chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, xây dựng doanh nghiệp ổn định và phát triển.

 
Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác