Tọa đàm nâng cao chất lượng công tác thương lượng, ký kết, thực hiện Thoả ước lao động tập thể

Ngày đăng: 04/05/2022

Sáng nay, 4/5, tại quận Long Biên, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Tọa đàm thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác thương lượng, ký kết, thực hiện Thỏa ước lao động tập thể.

Dự buổi tọa đàm có đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Tạ Văn Dưỡng – UVTV, Trưởng Ban Chính sách pháp luật và quan hệ lao động LĐLĐ thành phố Hà Nội và đồng chí Ngô Mạnh Điềm – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Long Biên. Cùng dự còn có lãnh đạo các ban LĐLĐ thành phố; Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành và một số Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng phát biểu khai mạc buổi tọa đàm

Khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng cho biết việc thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là một nhiệm vụ quan trọng, là nội dung hoạt động chính mà các cấp Công đoàn cần đặc biệt quan tâm để hướng tới xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp và chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Năm 2022, LĐLĐ thành phố giao chỉ tiêu đến các cấp Công đoàn là thương lượng, ký kết 1700 bản TƯLĐTT. Để đạt được mục tiêu này, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các đơn vị, do vậy, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Lê Đình Hùng đề nghị các đại biểu tập trung trí tuệ, trách nhiệm, tâm huyết tham gia ý kiến để tìm ra những giải pháp thiết thực, nâng cao chất lượng công tác thương lượng, ký kết TƯLĐTT trong thời gian tới.

Phát biểu đề dẫn tại buổi tọa đàm, đồng chí Tạ Văn Dưỡng – UVTV, Trưởng Ban Chính sách pháp luật và quan hệ lao động LĐLĐ thành phố cho biết: Đời sống của phần lớn người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố còn rất khó khăn do thu nhập thấp, đặc biệt từ khi bùng phát đại dịch. Quan hệ lao động trong doanh nghiệp vẫn còn tiềm ẩn nhiều vấn đề cần được quan tâm giải quyết…

Việc đảm bảo các điều kiện lao động bền vững cho NLĐ và xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trở thành một giá trị cạnh tranh trong xúc tiến thương mại, cũng như đảm bảo tình hình an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố. Đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập quốc tế sâu rộng và điều kiện nền kinh tế thị trường, có sự xuất hiện cạnh tranh của các tổ chức đại diện người lao động khác.

Do vậy, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội luôn xác định hoạt động đối thoại, thương lượng, ký kết TƯLĐTT có vai trò rất quan trọng trong quá trình thực hiện chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động của tổ chức Công đoàn. Các cuộc thương lượng tập thể thành công là căn cứ để sửa đổi, bổ sung và ký kết mới các bản thoả ước lao động tập thể theo quy định tại Điều 75 Bộ luật Lao động năm 2019.

Trong những năm gần đây, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch, nhằm đẩy mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động đối thoại, thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể tại các đơn vị, doanh nghiệp, như: Đề án thí điểm: “Nâng cao hoạt động đối thoại, thương lượng, ký kết TƯLĐTT trong doanh nghiệp giai đoạn 2021-2022”; Thành lập Tổ tư vấn thương lượng, ký kết TƯLĐTT nhằm hỗ trợ Công đoàn cấp trên cơ sở hướng dẫn, tư vấn cho Công đoàn cơ sở về quy trình, kỹ năng thương lượng, ký kết TƯLĐTT; Xây dựng, phát hành “Bộ tài liệu hướng dẫn hoạt động thương lượng, ký kết TƯLĐTT tại doanh nghiệp”…

Quang cảnh buổi tọa đàm

Ngoài những kết quả đã đạt được, hoạt động thương lượng, ký kết TƯLĐTT của Công đoàn Thủ đô vẫn còn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế như: số lượng TƯLĐTT còn thấp; chất lượng chưa cao; kỹ năng thương lượng của một số cán bộ CĐ còn hạn chế; một số CĐ cấp trên cơ sở mới dừng lại ở việc chỉ đạo, đôn đốc, triển khai, hướng dẫn, chưa có biện pháp giúp đỡ thiết thực; cán bộ công đoàn trực tiếp thực hiệ công tác chính sách pháp luật thường xuyên biến động; một số người sử dụng lao động còn coi nhẹ việc thương lượng, không hợp tác với CĐCS; quy định pháp luật về TƯLĐTT còn nhiều bất cập, chưa phù hợp…

Nhằm đánh giá đầy đủ thực tiễn việc thương lượng, ký kết TƯLĐTT tại các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô hiện nay, từ đó đưa ra các giải pháp nâng cao hơn nữa số lượng, chất lượng thương lượng, ký kết TƯLĐTT trong thời gian tới, Ban tổ chức buổi tọa đàm đề nghị các đại biểu tham luận tập trung vào một số nội dung trọng tâm như: Vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc chủ động thương lượng, đàm phán, ký kết thỏa ước lao động tập thể; Những nội dung nổi bật của TƯLĐTT tập thể đảm bảo có lợi hơn cho người lao động so với Luật quy định đã được ký kết và thực hiện; Công đoàn tham gia giám sát việc thực hiện TƯLĐTT sau khi ký kết; Những kinh nghiệm, phương pháp, kỹ năng của Công đoàn trong quá trình thương lượng, đàm phán, ký kết TƯLĐTT; Những thuận lợi, khó khăn khi tham gia đàm phán, thương lượng và kết quả đạt được.

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng thông tin: Ngày 12/01/2017, LĐLĐ quận Long Biên đã ban hành Hướng dẫn về quy trình xây dựng, thương lượng, ký kết TƯLĐTT và gửi biểu mẫu hướng dẫn kèm theo. Kết quả, tính đến nay, trên địa bàn quận Long Biên đã có 210/231 CĐCS ký TƯLĐTT (đạt 90,9%) trong đó 64,3% bản TƯLĐTT chấm điểm đạt loại A, B; LĐLĐ quận đã đại diện cho người lao động ký TƯLĐTT với 11 doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn. 100% bản thỏa ước có lợi hơn, đạt được nhiều điều khoản cao hơn quy định của pháp luật cho người lao động, phù hợp với khả năng điều kiện của doanh nghiệp, tập trung vào những vấn đề như: tiền lượng, chế độ phúc lợi, thời gian làm việc, nghỉ ngơi, trợ cấp khó khăn đột xuất…

Đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên tham luận 

Theo đồng chí Phan Thị Thu Hằng, TƯLĐTT được ví như một “Bộ Luật Lao động con” tại mỗi doanh nghiệp. Một bản TƯLĐTT có chất lượng sẽ là công cụ quan trọng trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động và giải quyết mối quan hệ lao động trong doanh nghiệp, trong đó có những thỏa thuận với nội dung có lợi hơn cho người lao động và cao hơn quy định của pháp luật. Trong đó, thương lượng tập thể được coi là chìa khóa giúp giảm thiểu và giải quyết những mâu thuẫn, bất đồng tại doanh nghiệp. Việc nâng cao năng lực đối thoại, thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả TƯLĐTT là một nội dung trọng tâm trong hoạt động của LĐLĐ quận Long Biên trong nhiều năm nay.

Xuất phát từ thực tế vẫn tồn tại một số khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, thời gian tới, LĐLĐ quận Long Biên đưa ra những giải pháp để đổi mới, chủ động, sáng tạo nâng cao chất lượng TƯLĐTT như: thể hiện rõ vai trò chủ động của Ban Chấp hành CĐCS cũng như đồng chí chủ tịch công đoàn trong việc tham gia quá trình lấy ý kiến thương lượng, ký kết TƯLĐTT; Nội dung thương lượng, cũng như những nội dung ký kết TƯLĐTT phải cụ thể, bám sát vấn đề tiền lương, thưởng, trợ cấp, thời giờ làm việc, nghỉ ngơi, làm thêm giờ, nghỉ giữa ca, bảo đảm việc làm, an toàn lao động, bảo hiểm xã hội, quy định với lao động nữ…; tăng cường tập huấn, tọa đàm trao đổi; kiến nghị với các cấp, các ngành quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, CĐCS tiến hành thương lượng, ký kết TƯLĐTT.

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, đồng chí Lê Thị Kim Điệp – UVTV LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm lại nhấn mạnh đến việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ công đoàn cơ sở, chủ sử dụng lao động, người lao động và cấp ủy chính quyền… về vai trò, nhiệm vụ, trách nhiệm trong việc thương lượng, ký kết TƯLĐTT.

Đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội phát biểu

Đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội lại cho rằng, cần nhận thức việc thương lượng, ký kết TƯLĐTT không chỉ là trách nhiệm riêng của tổ chức công đoàn, mà còn là của cả doanh nghiệp. Đặc biệt, cán bộ công đoàn vừa phải am hiểu kiến thức pháp luật, vừa phải nắm bắt tâm tư tình cảm của người lao động đồng thời nắm bắt tình hình lao động sản xuất của doanh nghiệp để đưa ra những đề xuất, kiến nghị phù hợp với tình hình thực tiễn.

Trao đổi kinh nghiệm hoạt động thực tế của đơn vị mình, LĐLĐ quận Hà Đông cho biết, đơn vị chia làm 2 tổ triển khai các nhiệm vụ trong đó có công tác thương lượng, ký kết TƯLĐTT, từ đó tạo ra không khí thi đua sôi nổi. Khi thực hiện, gặp khó khăn, vướng mắc ở đâu thì LĐLĐ quận sẽ xuống doanh nghiệp gỡ khó ngay ở đó. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội cho biết, từ khi Công đoàn ngành sát sao vào cuộc, quyết liệt triển khai công tác thương lượng, ký kết TƯLĐTT, phân công lại cán bộ theo dõi hướng dẫn thì đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.

Kết luận buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Lê Đình Hùng thêm một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác thương lượng, ký kết TƯLĐTT: “Cùng với nhiệm vụ sống còn của tổ chức công đoàn là công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS thì công tác thương lượng, ký kết TƯLĐTT được Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố đặc biệt quan tâm, coi là nhiệm vụ căn cốt và đưa vào bảng tiêu chí đánh giá thi đua cuối năm của các đơn vị, do vậy người đứng đầu các đơn vị cần nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình cũng như tầm quan trọng của công tác này, quyết liệt vào cuộc hơn nữa, nỗ lực hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu LĐLĐ thành phố giao”. Đồng chí cũng nhất trí cao với ý kiến tham luận của các đơn vị, đồng thời phân tích những khó khăn, tồn tại mà các đại biểu nêu ra, trên cơ sở đó chỉ ra những giải pháp trong thời gian tới như: tổ chức tập huấn có trọng tâm, trọng điểm, đại biểu tham gia tập huấn với tinh thần nghiêm túc, cầu thị; xây dựng uy tín của người cán bộ công đoàn để nâng cao hiệu quả công tác thương lượng, ký kết TƯLĐTT dựa trên các yếu tố năng lực, trình độ, thái độ, trách nhiệm; sâu sát, gần gũi với cơ sở, doanh nghiệp để đề xuất, kiến nghị, kịp thời giải quyết tâm tư nguyện vọng của người lao động…

 
Ban biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác