Quốc Oai: Ra mắt công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Thương mại và Cơ khí Trang Đạt

Ngày đăng: 26/01/2022

Vừa qua, tại Công ty Cổ phần Thương mại và Cơ khí Trang Đạt, có trụ sở tại xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, LĐLĐ huyện Quốc Oai phối hợp với Lãnh đạo Công ty tổ chức Lễ ra mắt công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Thương mại và Cơ khí Trang Đạt.

Dự lễ ra mắt có đồng chí Phùng Quốc Tuệ – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Quốc Oai; đồng chí Vũ Trung Kiên – Giám đốc Công ty, các đồng chí trong BCH công đoàn lâm thời và đại diện đoàn viên CĐCS Công ty Cổ phần Thương mại và Cơ khí Trang Đạt.

Đồng chí Phùng Quốc Tuệ trao Quyết định và tặng hoa cho Ban Chấp hành Công đoàn công ty

Công ty Cổ phần Thương mại và Cơ khí Trang Đạt là một Doanh nghiệp chuyên hoạt động về lĩnh vực Thương mại và Cơ khí xuất khẩu với các đối tác của nước ngoài; quy mô của Công ty đang ngày càng phát triển.

Sau một thời gian khảo sát, tuyên truyền vận động cán bộ, CNLĐ Công ty tự nguyện gia nhập tổ chức Công đoàn và tiến hành hoàn thành các bước thủ tục theo Luật Lao động, Luật và Điều lệ công đoàn Việt Nam. LĐLĐ huyện Quốc Oai đã ra quyết định kết nạp 37 đoàn viên và thành lập CĐCS Công ty Cổ phần Thương mại và Cơ khí Trang Đạt; đồng thời chỉ định Ban chấp hành lâm thời gồm 05 đồng chí và chỉ định đồng chí Nguyễn Thị Vân Hải là Chủ tịch Công đoàn.

Tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Phùng Quốc Tuệ – Huyện ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã trao Quyết định thành lập Công đoàn và kết nạp đoàn viên cho công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Thương mại và Cơ khí Trang Đạt và giao nhiệm vụ cho Ban chấp hành công đoàn trong thời gian tới.

Ban chấp hành CĐCS cần có sự phối hợp tốt với lãnh đạo Công ty thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, cán bộ, NLĐ. Công đoàn phải xây dựng quy chế phối hợp với lãnh đạo Công ty tạo điều kiện, cơ chế hỗ trợ về mọi mặt cho công đoàn hoạt động; thực hiện tốt công tác tuyên truyền để cán bộ, đoàn viên, NLĐ của Công ty nắm rõ chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, để từ đó thực hiện tốt hơn quyền và nghĩa vụ của người đoàn viên công đoàn; tổ chức tốt các phong trào thi đua ở đơn vị để xây dựng Công ty ngày càng phát triển, xây dựng CĐCS vững mạnh.

Công đoàn Công ty cần tích cực tham gia các phong trào hoạt động do LĐLĐ huyện phát động; thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới; thực hiện nghĩa vụ trích nộp kinh phí và đoàn phí công đoàn về LĐLĐ huyện theo đúng qui định./.  

 
Quang Bảy
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác