CĐ ngành Dệt-May Hà Nội thăm, chúc Tết doanh nghiệp; tặng quà CNLĐ khó khăn

Ngày đăng: 26/01/2022

Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội về tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, CNLĐ Thủ đô, để “Tết đến với mọi đoàn viên, người lao động”, nhất là CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, mặc dù còn rất nhiều công việc bận rộn, song Thường trực Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội vẫn tiếp tục xuống thăm, động viên, chúc Tết lãnh đạo 1 số doanh nghiệp và tặng quà Tết cho đoàn viên, CNLĐ khó khăn tại các CĐCS trực thuộc.

Theo báo cáo của lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp với đồng chí Hoàng Thanh Sơn - Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội về kết quả SXKD và công tác chăm lo cho đoàn viên, CNLĐ tại cơ sở trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thì năm 2021, mặc dù còn rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 song với bản lĩnh, tinh thần vượt khó, linh hoạt, các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành vẫn tiếp tục củng cố sản xuất, đồng thời tăng tốc bứt phá vào cuối năm để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, tạo đủ việc làm và thu nhập ổn định cho CNLĐ.

Lãnh đạo các Công ty đã đặc biệt quan tâm thực hiện tốt mọi chế độ, chính sách pháp luật đối với NLĐ, tập trung dồn mọi nguồn lực để chăm lo Tết cho CNLĐ, nhất là CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hầu hết CNLĐ tại các CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành đều được thưởng tháng lương thứ 13 và quà Tết của Công đoàn trị giá từ 300.000đ đến 500.000đ/người. Do vậy CNLĐ đều rất phấn khởi trước kỳ nghỉ Tết sắp tới.

Cùng với lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp, Công đoàn ngành Dệt –May Hà Nội cũng đã tổ chức trao tặng hơn 400 suất quà Tết và tiền trợ cấp Tết cho CNLĐ khó khăn của các đơn vị trong ngành trị giá hơn 400 triệu đồng để góp phần cùng chăm lo cho NLĐ, đảm bảo tất cả mọi đoàn viên, NLĐ đều được đón Tết. Đặc biệt Công đoàn ngành và CĐCS Công ty TNHH Tea Young Gaments đã phối hợp trao tặng 124 xuất quà Tết cho100% CNLĐ của Công ty, do đây là đơn vị đặc biệt khó khăn của ngành, chủ DN vắng mặt tại Việt Nam, Công ty đang chờ giải thể và không còn sản xuất, CNLĐ của đơn vị hiện đã phải nghỉ việc nhiều tháng nay. 

Đồng chí Hoàng Thanh Sơn-Chủ tịch CĐ ngành Dệt-May Hà Nội đã thay mặt Công đoàn ngành cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp đã chăm lo tốt đời sống, đảm bảo việc làm, góp phần ổn định tư tưởng và đời sống cho người lao động, mong rằng các đơn vị sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa công tác chăm lo cho NLĐ trong thời gian tới. Đồng thời, đ/c cũng khẳng định: Công đoàn ngành luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc chăm lo cho NLĐ, vì đây chính là mục tiêu lớn nhất vì sự phát triển bên vững của doanh nghiệp.

 
Phương Lâm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác