Gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn quận Tây Hồ

Ngày đăng: 26/01/2022

Sáng 24/1, Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức tăng cường tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Tây Hồ.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, các đồng chí Bí thư Đảng ủy 8 phường và cán bộ, công chức, viên chức tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch trên địa bàn quận.

Ngay sau khi nhận được thông báo của Ban Chỉ đạo quận, 108 cán bộ, công chức thuộc các ban Đảng quận ủy, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị quận, các phòng, ngành và các đơn vị sự nghiệp quận đã tình nguyện đăng ký tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các phường. Lực lượng tình nguyện của quận tham gia hỗ trợ, tiếp sức cho công tác phòng, chống dịch tại các địa bàn dân cư thuộc 8 phường có trách nhiệm cùng cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo các phường nắm bắt ngay tình hình tại địa bàn; trực tiếp làm việc, nhận nhiệm vụ tại các tổ dân phố. Mỗi cán bộ tình nguyện phải đảm bảo thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại cơ sở; vừa đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ Nguyễn Văn Vinh cho biết: Thời gian qua, dịch Covid-19 bùng phát, lan rộng và có những diễn biến phức tạp, khó lường, gây ảnh hưởng nặng nề tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội và an toàn sức khỏe của nhân dân. Cùng với cả nước, thành phố Hà Nội, hệ thống chính trị và nhân dân quận Tây Hồ đã quyết tâm, đoàn kết và nỗ lực để phòng, chống sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, đồng thời phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khoẻ của cộng đồng.

Sau 3 tuần triển khai thực hiện các nhiệm vụ được phân công, 108 tình nguyện viên đã thực hiện tốt các quy định đề ra. Các tổ tình nguyện viên tại các phường đã chủ động phối hợp với các Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, các chi hội đoàn thể để nắm tình hình, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Phối hợp với các Tổ Covid cộng đồng rà soát, lập danh sách, theo dõi, giám sát, hướng dẫn các trường hợp F0, F1 đang điều trị, cách ly tại nhà.

Các tình nguyện viên tham gia nhóm Zalo hỗ trợ, chăm sóc F0 tại nhà, phát thuốc, mua hộ nhu yếu phẩm thiết yếu cho các trường hợp cách ly; thường xuyên quan tâm nhắn tin động viên, hỏi thăm tình hình sức khỏe của các F0, nhắc nhở F0 khai báo y tế theo đường link cung cấp; chuyển tải nội dung các tài liệu tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch đến các Tổ dân phố qua Zalo nhóm, nhất là các thông tin hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng, cách chăm sóc F0 tại nhà; hỗ trợ nhập dữ liệu của các F0, F1 mới; F0, F1 âm tính và hết hạn cách ly theo quy định; nhập số liệu tiêm vắc xin vào hệ thống…

Các Tổ đã tham gia tích cực trong việc hỗ trợ tiêm vắc xin mũi 3, phối hợp tốt trong việc tuyên truyền, vận động, thuyết phục 670 trường hợp chưa tiêm, nhất là người cao tuổi, có bệnh nền cần tiêm tại nhà; đã có 262 trường hợp tiêm xong (đạt 39,1%). Đồng thời chủ động trong việc phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân tiếp tục ủng hộ quỹ phòng, chống dịch; các trang thiết bị y tế: khẩu trang, nước sát khuẩn, quần áo bảo hộ… cho đội chăm sóc sức khỏe các F0, các trường hợp cách ly trên địa bàn...

Thay mặt 108 tình nguyện viên, đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo quận ủy đã bày tỏ lòng biết ơn và hứa cố gắng với tinh thần trách nhiệm cao nhất để hỗ trợ các khu dân cư, tổ dân phố cùng chung tay đầy lùi dịch bệnh covid-19.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận tình cảm, trách nhiệm và những đóng góp của tình nguyện viên trong công tác phòng chống dịch tại quận trong thời gian qua.

Các tình nguyện viên đã phát huy tính tích cực, chủ động, kịp thời tham gia phối hợp với các Tổ dân phố nắm bắt tình hình, thông tin báo cáo kết quả theo đúng quy định. Các tình nguyện viên vừa đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, vừa góp phần giúp các F0 điều trị tại nhà nhận được sự hỗ trợ kịp thời, giảm trường hợp chuyển biến nặng, giảm các ca tử vong. Đồng chí Phó bí thư thương trực quận ủy đã gửi lời cảm ơn đến các tình nguyện viên, chúc các đồng chí “Chân cứng đá mềm” tiếp tục thực hiện “Nhiệm vụ kép”

Nhằm thể hiện sự động viên, quan tâm của tổ chức công đoàn, tại Hội nghị, LĐLĐ quận đã tặng quà gồm khẩu trang và trên 32 triệu đồng tiền mặt cho 108 tình nguyện viên đang tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn quận Tây Hồ.

 
LĐLĐ quận Tây Hồ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác