Hội nghị cán bộ, CCVCNLĐ Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao Phúc Thọ năm 2022

Ngày đăng: 26/01/2022

Sáng 20/01, Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao (VHTT&TT) Phúc Thọ tổ chức Hội nghị CCVCNLĐ năm 2022. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – HUV, Giám đốc Trung tâm VHTT&TT Huyện và đồng chí Vũ Hữu Tuân – Chủ tịch Công đoàn.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Báo cáo kết quả hoạt động Văn hoá-Thông tin và Thể thao của Trung tâm; báo cáo Công đoàn năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; báo cáo thu, chi tài chính; quy chế chi tiêu nội bộ và quy chế thi đua, khen thưởng của Trung tâm, của Công đoàn. Năm 2021 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song công đoàn viên Công đoàn Trung tâm VHTT&TT Huyện đã nỗ lực, vượt qua khó khăn hoàn thành tốt công tác chuyên môn và tham gia đầy đủ các hoạt động của các cấp Công đoàn phát động. Tư tưởng của công chức, viên chức, người lao động cơ bản ổn định, đa số CCVCNLĐ phấn khởi tin tưởng vào đường lối đổi mới và sự lãnh đạo của cấp uỷ Chi bộ, sự quản lý điều hành của Ban Giám đốc, phấn khởi trước những thành tích, kết quả đạt được của Trung tâm, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, CCVCNLĐ, toàn thể đoàn viên.

Trong năm 2021 BCH Công đoàn đã phối hợp với Ban Giám đốc thực hiện kịp thời các chế độ, chính sách đối với cán bộ, CCVCNLĐ theo đúng quy định của Nhà nước, cụ thể như: Phối hợp với Ban Giám đốc đảm bảo 100% CCVCNLĐ trong Trung tâm được ký kết HĐLĐ và hưởng chế độ BHXH, BHYT, BHTN theo quy định; phối hợp bình xét, nâng bậc lương hàng năm theo quy định. Cán bộ, CCVCNLĐ được nâng bậc lương thường xuyên kịp thời theo quy định, nâng lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Hàng tháng Công đoàn tổ chức chúc mừng sinh nhật cho các đoàn viên công đoàn tạo không khí vui tươi, phấn khởi đoàn kết trong cơ quan. Làm tốt công tác động viên, thăm hỏi tặng quà ngày lễ, tết cho cán bộ. Tổ chức thăm hỏi gia đình đoàn viên công đoàn khi có việc hiếu, việc hỉ, ốm đau. Thực hiện tốt chế độ chính sách cho các nữ đoàn viên công đoàn (nghỉ thai sản,…). Công đoàn đã đề nghị LĐLĐ Huyện trợ cấp khó khăn theo quy định cho một số đoàn viên và con đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Vận động cán bộ, CCVCNLĐ, đoàn viên công đoàn tham gia ủng hộ các loại quỹ từ thiện do các cấp phát động, thiết thực giúp đỡ những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn… Các phong trào thi đua do BCH Công đoàn phát động, nhiều cán bộ, CCVCNLĐ, đoàn viên Công đoàn đã thực hiện tốt; Ban nữ công và BCH Công đoàn phối hợp với Ban Giám đốc Trung tâm tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; phong trào “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” trong nữ cán bộ CCVCNLĐ gắn với phong trào “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc” được duy trì và đẩy mạnh. 100% nữ cán bộ, CCVCNLĐ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt danh hiệu gia đình văn hoá, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan và đăng ký danh hiệu “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”. Công đoàn đã phối hợp Chi đoàn, Trung tâm tổ chức trao quà cho các cháu học sinh giỏi và các cháu đỗ Đại học là con cán bộ, CCVCNLĐ trong cơ quan; tổ chức tặng quà cho các cháu nhân dịp tết Thiếu nhi 1/6; tết Trung thu. Công tác tài chính công đoàn được thực hiện theo đúng quy định Luật Ngân sách và quy định Tổng LĐLĐ Việt Nam…góp phần xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển vững mạnh.

Thông qua Hội nghị, cán bộ, CCVCNLĐ được biết, được bàn, được tham gia đóng góp ý kiến vào việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, góp phần thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Kết thúc hội nghị, 100% cán bộ, công đoàn viên nhất trí thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ và Quy chế thi đua, khen thưởng của Trung tâm năm 2022.

 
LĐLĐ huyện Phúc Thọ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác