Chủ tịch Quốc hội thăm doanh nghiệp và người lao động ở Bình Dương

Ngày đăng: 24/01/2022

Chiều 23.1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm một doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài và tặng quà cho người lao động tại Bình Dương.

Tham dự cùng đoàn còn có ông Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội. 

Theo đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm Công ty Wanek (tại KCN VSIP II, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Đây là doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ có vốn đầu tư nước ngoài, xây dựng 5 nhà máy lớn tại Bình Dương. Công ty có trên 8.500 lao động.

Tại Công ty Wanek, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chia sẻ về tình hình phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam trong năm 2021. Chủ tịch Quốc hội thông tin, Việt Nam đã tích cực tiêm vaccine cho người dân, hiện Việt Nam nằm trong 6 quốc gia có tỉ lệ tiêm vaccine cao nhất trên thế giới. Chiến lược vaccine miễn dịch cộng đồng được Chính phủ rất quan tâm.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng ghi nhận các kiến nghị của doanh nghiệp và cho biết, thời gian tới, Việt Nam sẽ triển khai các chiến lược hợp tác với các quốc gia trên thế giới sẽ gỡ khó cho các doanh nghiệp trong việc xuất khẩu hàng hoá.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng thông tin kỳ họp vừa qua, Quốc hội đã thông qua gói kích thích kinh tế nhằm hỗ trợ phục hồi kinh tế, thị trường lao động, người lao động và người sử dụng lao động. Quốc hội và Chính phủ cam kết sẽ triển khai hiệu quả gói chính sách này. Đề nghị, chính quyền và các cấp công đoàn xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự lãnh đạo chỉ đạo của Bình Dương và các sở ngành, doanh nghiệp đã chăm lo tốt cho người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán. Ghi nhận và mong muốn các bộ ngành, Bình Dương sớm triển khai có hiệu quả chương trình phục hồi kinh tế và phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Chính Phủ.

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tặng 50 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn của Công ty Wanek.

Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ tặng quà Tết cho công nhân lao động khó khăn. Ảnh: Mai Xuân
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà Tết cho công nhân lao động khó khăn. Ảnh: Mai Xuân

Nhân dịp năm mới 2022, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc toàn thể lãnh đạo công ty và người lao động đón năm mới dồi dào sức, có công việc ổn định, gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Tối nay, tại Trung tâm Hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp tục tham dự chương trình Tết Sum vầy với công công nhân lao động Bình Dương.

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

4.587 đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Từ 1/1/2018: Tiền lương tháng đóng BHXH dựa trên căn cứ nào?

Công đoàn sẽ trích kinh phí đóng BHXH cho công nhân mang thai

Các tin khác