Công đoàn ngành Nông nghiệp tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2021

Ngày đăng: 20/01/2022

Sáng 18/1, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) năm 2021; phát động phong trào thi đua năm 2022 và Chương trình "Tết Sum vầy - Xuân bình an" năm 2022.

Tới dự có Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến; đồng chí Trần Văn Quý - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành NN&PTNT Việt Nam; đồng chí Tạ Văn Tường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội.

Năm 2021, dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến đời sống CNVCLĐ trong ngành, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và Đảng ủy Sở NN&PTNT Hà Nội, hoạt động Công đoàn của ngành đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Công đoàn Ngành đã phối hợp tích cực với chính quyền đồng cấp triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch nhiệm vụ năm 2021, từng bước đổi mới, chủ động chỉ đạo tổ chức hiệu quả các hoạt động, góp phần vào thành tích chung của ngành, đồng thời tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống cho cán bộ, CNVCLĐ.

Công đoàn Ngành đã tổ chức có hiệu quả việc ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) tới các Công đoàn cơ sở (CĐCS). Các CĐCS đã tổ chức thương lượng, ký kết TTƯLĐTT với nhiều thỏa thuận có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật tại Hội nghị người lao động. Đến nay, đã có 14/14 đơn vị trong toàn ngành ký TƯLĐTT.

Về hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, Công đoàn Ngành đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hướng về CNVCLĐ, trong đó đã triển khai thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”; đồng thời tổ chức ký thỏa thuận hợp tác với 8 đơn vị để mang lại nhiều ưu đãi cho CNVCLĐ. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Công đoàn Ngành đã đề nghị LĐLĐ Thành phố chi hỗ trợ 13 doanh nghiệp thành lập “Tổ An toàn Covid-19” với tổng số tiền 13 triệu đồng; hỗ trợ 14 CNVCLĐ bị F0 với tổng số tiền 42 triệu đồng; hỗ trợ 500 “Túi An sinh Công đoàn” tại 4 doanh nghiệp; hỗ trợ 160 đoàn viên, người lao động tại 2 doanh nghiệp trở lại làm việc sau giãn cách bởi dịch Covid-19 với số tiền 80 triệu đồng. Bên cạnh đó, Công đoàn Ngành hỗ trợ 13 doanh nghiệp thành lập “Tổ An toàn Covid-19” với số tiền 13 triệu đồng; hỗ trợ 68 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn bị F1 cách ly tại các cơ sở của thành phố Hà Nội với tổng số tiền 102 triệu đồng; trợ cấp 478 công nhân lao động nuôi con nhỏ dưới 6 tháng tuổi và công nhân lao động hoàn cảnh có khăn với tổng số tiền 244 triệu đồng; hỗ trợ 197 “Túi An sinh Công đoàn” tại 4 CĐCS; chi hỗ trợ cho 32 CNVCLĐ làm việc 3 tại chỗ với số tiền 32 triệu đồng…

Các phong trào thi đua yêu nước được Công đoàn Ngành triển khai mạnh mẽ tới CNVCLĐ. Công đoàn Ngành đã hướng dẫn các CĐCS bình xét biểu dương “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến - Sáng tạo” năm 2021 tại đơn vị. Qua tổng kết đã có 7 đơn vị biểu dương 112 đồng chí đạt danh hiệu "Công nhân giỏi cấp cơ sở"; đề nghị LĐLĐ Thành phố biểu dương danh hiệu "Công nhân giỏi Thủ đô" năm 2021 cho 1 cá nhân; đề nghị LĐLĐ Thành phố khen thưởng 2 "Sáng kiến sáng tạo Thủ đô". Công đoàn Ngành xét khen thưởng 32 "Công nhân giỏi cấp Ngành" năm 2021. Công đoàn ngành đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố Gắn biển công trình: Xử lý cấp bách sạt lở bờ tả sông Đuống tương ứng từ K2+700 đến K3+600 thôn Đông Ngàn, xã Đông Hội, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội, là công trình chào mừng chào mừng “Bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.

Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2022, Công đoàn Ngành tiếp tục tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, chú trọng tới việc chăm lo đời sống bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ; đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh; tổ chức tốt các phong trào thi đua trong CNVCLĐ…

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Xuân Hoản đã phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ ngành NN&PTNT Hà Nội năm 2022 với nhiều nội dung quan trọng tới từng đơn vị, doanh nghiệp và người lao động.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến ghi nhận những thành tích trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động của Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội trong năm 2021.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch LĐLĐ Ngô Văn Tuyến đề nghị Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội căn cứ vào 10 nhiệm vụ trọng tâm của LĐLĐ Thành phố, bám sát nhiệm vụ của ngành NN&PTNT Hà Nội và căn cứ vào diễn biến của dịch để linh hoạt trong hoạt động, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra trong năm 2022. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố yêu cầu Công đoàn Ngành quan tâm tới công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; tập trung thương lượng, xây dựng TƯLĐTT, phân loại TƯLĐTT; đảm bảo ổn định quan hệ lao động; làm tốt công tác thu kinh phí Công đoàn...

Với những kết quả đạt được trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2021, Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội đã vinh dự được LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc. Tại hội nghị, Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố và Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội cũng đã có những khen thưởng xứng đáng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động Công đoàn năm 2021.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhằm kịp thời chia sẻ với những khó khăn của công nhân, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trao tặng 120 suất quà cho 120 đoàn viên, CNVCLĐ ngành NN&PTNT Hà Nội với số tiền 120 triệu đồng; Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Hà Nội tặng 250 suất quà với số tiền 125 triệu đồng; phối hợp với Sở NN&PTNT Hà Nội trao quà cho 24 đơn vị trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán; ngoài ra CNVCLĐ khó khăn tại các doanh nghiệp sẽ được tổ chức Công đoàn hỗ trợ 300.000 đồng/1 đoàn viên.

 
Nguyễn Toàn Thắng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác