Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Tết Sum vầy với CNLĐ tỉnh Sóc Trăng

Ngày đăng: 19/01/2022

Ngày 19.1, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác dự “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” với công nhân lao động tỉnh Sóc Trăng.

Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Trần Thị Thanh Hà - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Quan hệ Lao động, Tổng  Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam; đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng - cùng lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và công nhân lao động trong tỉnh.

Tại "Tết Sum vầy - Xuân Bình an", Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Thanh Sơn báo cáo sơ bộ hoạt động công đoàn trong năm 2021. Trong đó, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân viên chức lao động được các cấp công đoàn luôn quan tâm.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh: Với chủ đề hoạt động năm 2022 là chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết của tỉnh Đảng bộ, các cấp công đoàn trong tỉnh tiếp tục thực hiện nhiều chương trình chăm lo cho đoàn viên, công đoàn, người lao động nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo… do ảnh hưởng COVID-19, với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đều có Tết”.

Được biết, chương trình “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” năm nay trao 9.000 phần quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn như: Bệnh hiểm nghèo, gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19... từ nguồn hỗ trợ của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và vận động khác với tổng số tiền trên 2,7 tỉ đồng. Đồng thời, chương trình cũng hỗ trợ xây mới và sửa chữa 20 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” với tổng giá trị trên 860 triệu đồng.

Trên 9.000 phần quà đến với công nhân lao động tỉnh Sóc Trăng trong năm Nhâm Dần. Ảnh: Nhật Hồ
Trên 9.000 phần quà đến với công nhân lao động tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Nhật Hồ

Nói chuyện với người lao động nhân dịp Xuân mới, Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Hồ Thị Cẩm Đào chia sẻ những khó khăn mà công nhân, người lao động gặp phải do dịch bệnh trong năm qua, đồng thời đề nghị công nhân đồng hành cùng doanh nghiệp, chính quyền vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

 
Theo Lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đồng chí Nguyễn Đình Khang được bầu là Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023

HỘI NGHỊ ĐOÀN CHỦ TỊCH TỔNG LĐLĐVN LẦN THỨ 30: Tiếp tục các hoạt động cụ thể hóa chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên”

Tổng LĐLĐVN ban hành Kế hoạch đổi Thẻ Đoàn viên công đoàn

Các tin khác