Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho người lao động khó khăn tại TP Đà Nẵng

Ngày đăng: 16/01/2022

Ngày 16/1, thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình trao quà Tết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho người lao động khó khăn tại TP Đà Nẵng
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho người gặp khó khăn do ảnh hưởng Covid-19. 

Phát biểu tại chương trình trao quà, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, năm 2021, dịch Covid-19 gây hậu quả nặng nề nhưng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Đà Nẵng đã có nhiều giải pháp điều hành, thích ứng phù hợp với tình hình mới. Nhờ đó, TP Đà Nẵng vẫn đạt tăng trưởng dương, công tác an sinh xã hội được đảm bảo với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, không hộ dân nào bị “đói cơm, lạt muối”.Dự chương trình có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, cùng các ủy viên Trung ương Đảng: Lê Khánh Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố.

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tết cổ truyền dân tộc là nét văn hóa truyền thống in sâu trong từng gia đình người Việt. Đảng, Nhà nước đã có chỉ đạo các cấp, địa phương triển khai nhiều biện pháp đảm bảo cho người dân đón Tết an toàn, vui tươi. Các ban, ngành, đoàn thể tập trung nguồn lực cần thiết để hỗ trợ người dân đón Tết, đặc biệt là các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch nước đã ký quyết định về việc tặng quà cho một số đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 với mức 600.000 đồng/ người. Cùng với nguồn lực của Trung ương, các địa phương trên cả nước chuẩn bị nguồn kinh phí để hỗ trợ cho người dân đón Tết, để mọi người, mọi nhà cùng có Tết.

Tiếp nối truyền thống xứ Quảng anh hùng, Chủ tịch nước mong muốn Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục nỗ lực đạt được các thành tựu trong mọi lĩnh vực, phấn đấu xây dựng TP Đà Nẵng “giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại”.Đối với TP Đà Nẵng, Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo các cấp tiếp tục rà soát các đối tượng, nhất là những hộ khó khăn, gia đình chính sách, người già neo đơn, kịp thời hỗ trợ để đảm bảo mọi người trên địa bàn đón Tết an toàn, vui tươi. Đặc biệt, cần chú ý đến các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không để lây lan ra cộng đồng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho người lao động khó khăn tại TP Đà Nẵng
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang
 trao quà Tết cho công nhân. 

Trong đó, UBMTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng các cấp hỗ trợ 39.781 suất quà Tết trị giá 19,3 tỷ đồng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn do dịch Covid-19; đồng bào dân tộc Cơ Tu, người Hoa tại huyện Hòa Vang; hội nạn nhân chất độc da cam, hội người mù, hội người khuyết tật; các y bác sĩ;...Theo báo cáo tại chương trình trao quà Tết, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Ngô Xuân Thắng, cho biết hiện TP Đà Nẵng có 12.036 hộ nghèo và 5.111 hộ cận nghèo theo chuẩn mới. Để thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội trong dịp Tết sắp đến, UBND TP Đà Nẵng đã có kế hoạch chi hỗ trợ quà hơn 72,5 tỷ đồng cho 120.289 người.

LĐLĐ TP Đà Nẵng hỗ trợ 148.064 suất quà với giá trị hơn 45 tỷ đồng; tổ chức "Phiên chợ Tết công nhân" tại các khu công nghiệp; đưa hơn 3.000 đoàn viên, người lao động về quê. Hội Chữ thập đỏ trao tặng 14.500 suất quà Tết giá trị khoảng 5 tỷ đồng.

“Với phương châm không trùng lắp, không để sót, các tổ chức thành viên của UBMTTQ thành phố tập trung vận động nguồn lực chăm lo, đảm bảo tất cả các trường hợp khó khăn đều được hỗ trợ trong dịp Tết đến Xuân về”, ông Thắng nói.

 
Theo Cuocsongantoan.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đồng chí Nguyễn Đình Khang được bầu là Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023

HỘI NGHỊ ĐOÀN CHỦ TỊCH TỔNG LĐLĐVN LẦN THỨ 30: Tiếp tục các hoạt động cụ thể hóa chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên”

Tổng LĐLĐVN ban hành Kế hoạch đổi Thẻ Đoàn viên công đoàn

Các tin khác