Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tặng quà công nhân lao động tỉnh Hà Nam

Ngày đăng: 15/01/2022

Sáng 15.1, tại Khu Thiết chế Công đoàn tỉnh Hà Nam, ông Lê Văn Thành – Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự Tết Sum vầy do Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam tổ chức, tặng quà tới công nhân lao động.

Tham dự chương trình có: Bà Lê Thị Thuỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Nam; bà Trương Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; bà Đinh Thị Lụa – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hà Nam; ông Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam; đại diện các bộ, ban, ngành trung ương.

Dự chương trình có 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong các doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp tỉnh và đại diện các gia đình hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. 

Phát biểu chúc Tết, động viên người dân, đoàn viên, công nhân lao động tỉnh Hà Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành bày tỏ vui mừng tới dự chương trình. Phó Thủ tướng cho biết, 2021 là một năm nhiều khó khăn, thách thức. Trong quý II và quý III, nhất là quý III, toàn bộ nền kinh tế bị ảnh hưởng rất lớn bởi đại dịch COVID-19, từ đó ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. 

“Song, dưới sự lãnh đạo của Trung ương, toàn hệ thống chính trị, bộ ngành, địa phương, chúng ta đã đạt được những kết quả quan trọng, vượt qua khó khăn, từng bước khống chế dịch bệnh, ổn định lại tình hình sản xuất kinh doanh” – Phó Thủ tướng nói và cho biết, kết quả trên có sự đóng góp của các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp, công nhân lao động cũng như của Đảng bộ, chính quyền nhân dân tỉnh Hà Nam.

Phó Thủ tướng đánh giá, tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng Hà Nam đã đạt được nhiều chỉ tiêu cao về kinh tế. Phó Thủ tướng đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Hà Nam. 

Phó Thủ tướng khẳng định, cùng với xây dựng cơ sở vật chất, phát triển kinh tế- xã hội thì việc đảm bảo an sinh xã hội, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân luôn được Trung ương, Quốc hội, Chính phủ quan tâm, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, chủ trương lớn. Phó Thủ tướng cho rằng, Hà Nam là một trong những địa phương làm tốt nhiệm vụ này. 

Theo Phó Thủ tướng, năm 2022 còn nhiều khó khăn, đan xen những thuận lợi, toàn bộ hệ thống chính trị từ trung ương tới địa phương phải tận dụng được các thuận lợi, khắc phục được những khó khăn với mục tiêu tiếp tục phát triển  kinh tế cao hơn 2021; ngăn chặn dịch bệnh, đảm bảo sức khoẻ, cải thiện đời sống của nhân dân tốt hơn năm 2021. 

Tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành; Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh; Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải; lãnh đạo tỉnh Hà Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam đã tặng 200 suất quà của Phó Thủ tướng tới những công nhân có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà tới các hộ nghèo. 

 
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải trao quà tới công nhân lao động. 

Chị Lê Thị Hanh (công nhân Công ty Anam Electrionics Việt Nam) đi xe máy đến với chương trình từ rất sớm. Chị Hanh đã làm công nhân 5 năm nay. Thu nhập của chị, khi công ty có nhiều việc là 6-7 triệu đồng/tháng; nếu bình thường, con số này chỉ là 4-5 triệu đồng/tháng. Với thu nhập trên, cuộc sống của chị Hanh rất khó khăn. Cũng may là cuối năm, công ty nhiều việc, nên chị làm thường xuyên, thu nhập cao hơn. Chị ở cùng nhà với mẹ đẻ, một mình chị nuôi con năm nay lên lớp 1. 

Nhận món quà của Phó Thủ tướng, chị Hanh rất xúc động, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của tổ chức công đoàn. “Tôi chưa biết mình được thưởng Tết bao nhiêu vì công ty chưa thông báo, nên khá “thấp thỏm” cho Tết năm nay. Được nhận quà của Phó Thủ tướng, tôi sẽ dùng để chuẩn bị sắm Tết, lo cái Tết ấm cúng cho gia đình” – chị Hạnh chia sẻ. 

Dịp này, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã đến thăm hỏi, động viên, chúc Tết các công nhân lao động đang ở trong Khu Thiết chế Công đoàn tỉnh Hà Nam. Ban quản lý Thiết chế Công đoàn (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) trao 120 suất quà cho công nhân lao động tại khu thiết chế công đoàn tỉnh Hà Nam. 

Trong dịp Tết Nguyên đán 2022, với mong muốn mọi công nhân đều được đón tết, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam cùng các cấp công đoàn trong hệ thống đã chuẩn bị hơn 10.000 suất quà, mỗi suất trị giá từ 300.000 – 500.000 đồng; 40 chuyến xe trên 1.200 tấm vé xe đầy nghĩa tình dành tặng cho những công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; mất việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID-19,  bị tai nạn lao động nặng có quê xa trên 150 km. Các cấp công đoàn đặc biệt quan tâm tới công nhân lao động phải ở trong các khu cách ly, phong tỏa, mắc COVID-19 đang điều trị tại nhà hoặc các cơ sở y tế; đoàn viên, người lao động không có điều kiện về quê đón Tết.

 
Theo Lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hà Nội tự tin bước vào năm 2018

Bế mạc hội thi “Ứng dụng CNTT trong hoạt động công đoàn” năm 2017: Khuyến khích cán bộ công đoàn không ngừng học hỏi

Hà Nội định hình chính quyền đô thị: Vượt thách thức, nắm thời cơ

Các tin khác