LĐLĐ huyện Thanh Trì quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022

Ngày đăng: 14/01/2022

Năm 2021 đã qua đi trong sóng gió của làn sóng dịch thứ 4, nhìn lại chặng đường ấy, mới thấy rõ vai trò đại diện người lao động của các cấp công đoàn huyện Thanh Trì. Để tổng kết lại một năm “vượt khó” và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác công đoàn năm 2021 và phát động phong trào thi đua năm 2022.

Ở đâu khó, ở đó có Công đoàn

Báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện Thanh Trì năm 2021, Chủ tịch LĐLĐ huyện Lương Anh Dũng cho biết, do ảnh hưởng và tác động của dịch bệnh Covid-19, các hoạt động kinh tế - xã hội, sản xuất kinh doanh, dịch vụ bị ảnh hưởng nặng nề, đã ảnh hưởng trực tiếp và rất lớn đến việc làm, thu nhập, đời sống của người lao động (NLĐ) nói chung và NLĐ huyện Thanh Trì nói riêng. 

Song dưới sự chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ thành phố Hà Nội, sự lãnh đạo toàn diện của Huyện ủy Thanh Trì; sự quan tâm, tạo điều kiện của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Huyện, LĐLĐ huyện đã tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, các chương trình hoạt động sáng tạo, có nhiều hình thức chăm lo cho đoàn viên và NLĐ. Qua đó thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền, doanh nghiệp và NLĐ thực hiện có hiệu quả "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần giảm thiểu những tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Theo đó, đã có 100% đơn vị hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; 65/120 đơn vị tổ chức Hội nghị NLĐ, đạt tỷ lệ 54,17%; có 52/145 đơn vị tổ chức Hội nghị đối thoại tại nơi làm việc, đạt tỷ lệ 35,86%.

Công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên và NLĐ được các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện quan tâm, chú trọng. LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các cấp Công đoàn thực hiện tốt công tác chăm lo cho CNVCLĐ. Ngay từ đầu năm, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Công ty TNHH công nghệ và xét nghiệm y học Medlatec và Công ty cổ phần sữa Hà Lan tổ chức ký “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động”. Vận động CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn tham gia ủng hộ Quỹ xã hội công đoàn với số tiền gần 200 triệu đồng, đạt 118% kế hoạch Thành phố giao.

Với phương châm “Ở đâu khó, ở đó có Công đoàn”, với quan điểm xuyên suốt “không để ai bị bỏ lại phía sau” và bằng những cách làm sáng tạo, quyết liệt, khẩn trương, LĐLĐ huyện đã kịp thời hỗ trợ đoàn viên, NLĐ vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh với số tiền ước tính lên đến hàng tỷ đồng, góp phần chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn được quan tâm, chú trọng. Năm 2021, LĐLĐ huyện đã tuyên truyền, vận động thành lập được 10/12 CĐCS, kết nạp được 469/650 đoàn viên, thành lập được 7 CĐCS có 25 lao động trở lên, tiến hành khảo sát các CĐCS không hoạt động, chuyển địa điểm sản xuất kinh doanh nhằm sắp xếp lại CĐCS và làm tốt công tác vận động thành lập công đoàn cơ sở và kết nạp đoàn viên.

Công tác nữ công và các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ được triển khai tới 100% CĐCS, đã có 5.987 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” cấp cơ sở; 15 tập thể, 128 cá nhân nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” cấp huyện.

Quyết tâm thi đua nâng cao thành tích năm 2022

Để nối dài những kết quả và thành tích đạt được trong năm 2021, LĐLĐ huyện đã phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ và ký giao ước thực hiện thi đua năm 2022, tích cực hưởng ứng phấn đấu quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022.

Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì Bùi Văn Bình cho biết, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã ban hành Kế hoạch phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ và các cấp công đoàn năm 2022 với mục đích: Tiếp tục đổi mới và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ huyện trên tất cả các lĩnh vực; thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả phòng, chống dịch bệnh Covid-19; khắc phục khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm, nâng cao đời sống, thu nhập cho NLĐ; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô, đất nước và tổ chức Công đoàn.

“Phát động và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ huyện phải bám sát vào nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đột phá của của tổ chức Công đoàn và huyện; gắn phong trào thi đua với việc thực hiện chủ đề công tác năm “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và năm “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” của thành phố Hà Nội”, ông Bùi Văn Bình nhấn mạnh.

Đi kèm với các nội dung thi đua cụ thể, Kế hoạch cũng kèm theo phương án cụ thể đối với từng nội dung để thực hiện thắng lợi, đạt được chỉ tiêu ở mức cao nhất. Kế hoạch phát động phong trào thi đua đã được 100% cán bộ, đoàn viên, công đoàn huyện ủng hộ, nhất trí với tinh thần quyết tâm cao.

Với những kết quả đạt được, năm 2021, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Cờ Thi đua xuất sắc cho 1 tập thể; tặng Bằng khen cho 3 tập thể, cá nhân; tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” cho 20 cá nhân; LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 2 tập thể; tặng Bằng khen cho 15 tập thể, cá nhân; tặng Giấy khen cho 30 tập thể và 25 cá nhân có thành tích suất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2021.

 
LĐLĐ huyện Thanh Trì
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác