Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Phạm Bá Vĩnh thăm, trao quà Tết tại Bệnh viện Thanh Nhàn và Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng

Ngày đăng: 14/01/2022

Nối tiếp hoạt động thăm hỏi, động viên các đơn vị y tế tuyến đầu chống dịch trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần, chiều 14/1, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đã đến trao hỗ trợ, chúc Tết đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Thanh Nhàn và Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Phạm Bá Vĩnh trao hỗ trợ cho y, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Thanh Nhàn

Tham dự cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Thanh Thủy – Phó Ban Chính sách pháp luật và quan hệ lao động LĐLĐ thành phố và đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng.

Chia sẻ với đoàn, đồng chí Nguyễn Thành Vinh – Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, kể từ đầu năm 2020, Bệnh viện Thanh Nhàn trở thành "pháo đài cuối cùng" thu dung, điều trị các bệnh nhân Covid-19 có bệnh nền và mức độ nguy kịch tại Hà Nội. Ngoài thực hiện nhiệm vụ chuyên môn thường xuyên là thăm, khám, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân như trước đây thì đến nay, cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện phải thực hiện hầu hết các công việc khác để phục vụ công tác phòng, chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”; tập trung điều trị các trường hợp F0 tầng 3 thể nặng (F0 lớn tuổi, bệnh lý nền, nguy kịch), sử dụng nhiều kỹ thuật và trang thiết bị y tế cần thiết như: máy thở, máy lọc máu… nên các y, bác sĩ, nhân viên y tế đều phải căng mình thực hiện nhiệm vụ, bảo vệ sức khỏe và giành giật sự sống cho bệnh nhân. Đến thời điểm hiện tại, bệnh viện đang điều trị cho hơn 200 bệnh nhân phải thở máy, lọc máu. Đặc biệt, trong năm vừa qua, bệnh viện đã điều trị thành công cho trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 nặng đầu tiên bằng kỹ thuật ECMO (kỹ thuật tim phổi nhân tạo) - một kỹ thuật khó và phức tạp.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng trao quà cho các y, bác sĩ Bệnh viện Thanh Nhàn

Cũng với tâm huyết và trách nhiệm cao của người cán bộ, nhân viên ngành y, năm vừa qua, lực lượng y tế Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng đã căng mình cho công tác, phòng chống dịch của quận Hai Bà Trưng và Thủ đô. Với mục đích chăm sóc tốt nhất sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, hạn chế thấp nhất các trường hợp nguy kịch, tử vong, hiện nay, các cán bộ y tế vẫn ngày đêm theo dõi, hỗ trợ kịp thời các trường hợp F0 điều trị tại nhà, gấp rút hoàn tất việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho nhân dân.

Thấu hiểu tâm tư và nỗi vất vả, nhọc nhằn mà đội ngũ y tế đã trải qua trong hơn 2 năm qua, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đã gửi lời tri ân và chúc sức khỏe đến cán bộ, nhân viên y tế 2 đơn vị tuyến đầu trong dịp đầu xuân năm mới. Đồng chí nhấn mạnh: “Khó khăn chồng chất khó khăn khi nhân lực thiếu, cơ sở vật chất hạn chế, tài chính hạn hẹp, áp lực công việc lớn… tất cả đã và đang đè nặng lên vai người cán bộ, nhân viên ngành y tế. Song qua đó, chúng ta càng thấy rõ hơn ở họ sự nỗ lực, nhiệt huyết và trách nhiệm”. Để biểu hiện lòng tri ân, dịp này, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trao tặng mỗi đơn vị 50 suất hỗ trợ, mỗi suất 1 triệu đồng cho cán bộ, nhân viên y tế khó khăn. Giá trị vật chất tuy chưa phải là nhiều nhưng thể hiện tấm lòng tri ân của tổ chức Công đoàn nhằm động viên, khích lệ các đồng chí vượt qua khó khăn, tiếp tục góp sức trên chiến tuyến phòng chống dịch Covid-19. Cũng tại buổi đến thăm, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội và LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã có những phần quà gửi đến các nhân viên y tế khó khăn 2 đơn vị, mong các đồng chí đón Tết Nhâm Dần ấm áp hơn, đủ đầy hơn.

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao hỗ trợ cho cán bộ, nhân viên y tế
Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng

Cảm động khi nhận được quà và hỗ trợ của các cấp Công đoàn Thủ đô nhân dịp Tết đến xuân về, cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Thanh Nhàn và Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng hứa sẽ nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong năm mới, đem sức lực, tâm huyết phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đóng góp vào công tác phòng, chống dịch của quận và thành phố.

 
Ban biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác