Công đoàn ngành Y tế Hà Nội kịp thời chăm lo cho đoàn viên, người lao động, đơn vị tuyến đầu chống dịch

Ngày đăng: 14/01/2022

Ngày 13/01, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức “Tết Sum vầy – Xuân Bình an”, tổng kết công tác Công đoàn năm 2021; Phát động thi đua năm 2022.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; đồng chí Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội.

Chăm lo đoàn viên, người lao động tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

Năm 2021, hoạt động Công đoàn luôn hướng về cơ sở, lấy đoàn viên, người lao động là đối tượng hoạt động; xác định hoạt động chăm lo, động viên cho đoàn viên người lao động là đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế trong tuyến đầu phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm; Tăng cường các hoạt động chăm lo, động viên, hỗ trợ cho đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao cờ thi đua xuất sắc của
Tổng LĐLĐ Việt Nam cho Công đoàn ngành Y tế Hà Nội

Ngay từ đầu năm, nhân dịp đón xuân Tân Sửu – 2021, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã đề xuất với LĐLĐ thành phố trợ cấp cho trên 400 cá nhân có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng trực tiếp làm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tổ chức đoàn công tác đi chúc Tết, tặng quà, hỗ trợ động viên các đơn vị trong ngành có nhiệm vụ đặc thù trực Tết. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4 (từ ngày 27/4), Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã chủ động đề xuất Thường trực LĐLĐ thành phố thăm, hỗ trợ, động viên 32 đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng. Hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động là F0, mỗi cá nhân 3 triệu đồng; Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng đã tổ chức 92 lượt đi hỗ trợ, động viên các đơn vị và đoàn viên, người lao động trực tiếp làm công tác phòng chống dịch với số tiền gần 1,5 tỷ đồng. Triển khai chương trình “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” với các “Túi an sinh Công đoàn” cho trên 1.000 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn trực tiếp làm công tác phòng chống dịch với tổng số tiền trên 300 triệu đồng và hỗ trợ 500 thẻ Bảo hiểm an toàn Covid-19 cho người lao động trực tiếp tham gia phòng chống dịch và nhiều vật tư y tế: khẩu trang, nước sát khuẩn tay, quần áo bảo hộ... Bên cạnh đó, còn kêu gọi các doanh nghiệp triển triển khai nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên với những sản phẩm giảm giá lên tới 70% ưu đãi dành cho người lao động trong ngành y tế.

Song song với sự hỗ trợ, tiếp sức, động viên của tổ chức Công đoàn thì Sở y tế Hà Nội đã chỉ đạo kịp thời các đơn vị trong ngành thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho đoàn viên, người lao động nhất là đối tượng trực tiếp tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, các đơn vị trong ngành còn sự dụng các nguồn tích lũy, thu hoạt động dịch vụ để hỗ trợ thêm cho người lao động bị ảnh hưởng và trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch.

Hưởng ứng các phong trào thi đua

Ngay từ đầu năm, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã triển khai phát động phong trào thi đua, hướng dẫn các CĐCS phối hợp với lãnh đạo đơn vị phát động, đăng ký thi đua, trọng tâm vào các phong trào “Người tốt, việc tốt”,  “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh” xây dựng cơ sở Y tế Xanh – Sạch – Đẹp. Bằng nhiều hình thức để thích ứng với tình hình dịch bệnh, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội vẫn tổ chức tổng kết các phong trào: Tôn vinh Thầy thuốc tiêu biểu ngành Y tế thủ đô nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2); Sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tổng kết phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021;  Biểu dương gia đình tiêu biểu.

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Công đoàn Y tế Việt Nam và Sở Y tế Hà Nội
tham quan phần thi của các đơn vị dự thi Tết Sum vầy

Đặc biệt, công tác thi đua khen thưởng trong năm 2021 đã tập trung công tác khen thưởng đột xuất động viên, khích lệ các tập thể và cá nhân có thành tích tại các đơn vị trong tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 01 cá nhân, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam 02 cá nhân, Công đoàn Y tế Việt Nam 20 cá nhân, LĐLĐ thành phố khen thưởng cho 05 tập thể, 10 cá nhân. Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức khen thưởng đột xuất 03 đợt khen thưởng đột xuất cho 44 các tập thể và gần 400 cá nhân tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 (đợt 3, 4) với số tiền trên 300.000.000 đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ thành phố, Công đoàn Y tế Việt Nam và Sở Y tế Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của các cấp Công đoàn ngành Y tế Hà Nội. Đồng thời, đề nghị hoạt động Công đoàn ngành Y tế Hà Nội trong năm 2022 tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị, Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, hội nghị người lao động năm 2022; Phát động phong trào thi đua, đăng ký các danh hiệu thi đua ngay từ đầu năm; Chú trọng khen thưởng đột xuất cho các cá nhân Người tốt, việc tốt nhất là đối tượng trực tiếp làm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; Tổ chức các hoạt động hỗ trợ, động viên đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19; Hỗ trợ các đơn vị, trợ cấp cho đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn và trực tiếp làm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhân dịp Tết cổ truyền Xuân Nhâm Dần – 2022; Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành, đặc biệt là tập trung vào các phong trào thi đua mang tính đặc thù ngành nghề như phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp, xây dựng Bệnh viện an toàn; Chú trọng công tác động viên khen thưởng kịp thời, đột xuất gương Người tốt, tất cả vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức nhân dân trong tình hình mới...

Tại Hội nghị, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ thành phố đã trao Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho Công đoàn ngành Y tế Hà Nội. Dịp này, các tập thể và các nhân trong ngành Y tế Hà Nội cũng nhận được nhiều các hình thức thi đua khen thưởng của các cấp.

Tại hội nghị, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tết Sum vầy” 2021 với nhiều nội dung hấp dẫn. Hội nghị đã trao phần thưởng cho 5 CĐCS tham gia phần thi gói bánh chưng và bày mâm Ngũ quả ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

 
CĐ ngành Y tế Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác