LĐLĐ huyện Thanh Oai vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Ngày đăng: 14/01/2022

Sáng 13/01, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn và phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ năm 2022.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Nguyên Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Khánh Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, Thủ đô và huyện, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế-xã hội và việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND huyện các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở và nhân dân đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tập trung thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch bệnh covid-19 vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động được thực hiện hiệu quả. Nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021, LĐLĐ huyện tổ chức “Tết sum vầy 2021” trao 212 suất quà, 20 vé xe cho CNLĐ về quê ăn Tết trị giá 233.520.000 đồng cho CNVCLĐ và con đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổ chức thăm hỏi 10 trường hợp CNLĐ mắc bệnh hiểm nghèo, tặng quà CNLĐ và các đơn vị trực Tết Nguyên đán.

LĐLĐ huyện Phối hợp Quỹ trợ vốn LĐLĐ thành phố Hà Nội giải ngân cho 242 đoàn viên có nhu cầu vay vốn để tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình; xây mới, sửa chữa nhà ở tại 17 CĐCS tổng số tiền giải ngân là 5,5 tỷ đồng; quỹ quốc gia giải quyết việc 380 triệu cho 7 CNVCLĐ vay vốn.

LĐLĐ tiếp tục triển khai thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, ký thỏa thuận hợp tác với Công ty CP Sữa Hà Lan, Công ty CP Y tế Y Tâm. LĐLĐ huyện triển khai khám bệnh miễn phí cho 300 CNVCLĐ tổng số tiền được hỗ trợ 507 triệu đồng. Triển khai chương trình hỗ trợ gói khám giảm giá 80% và mua sản phẩm sữa giá ưu đãi đã có hàng nghìn CNVCLĐ được thụ hưởng với giá trị lên tới 1,1 tỷ đồng.

Trong công tác phòng, chống dịch bệnh, chăm lo, hỗ trợ viên, người động bị hưởng dịch Covid-19, các cấp công đoàn tuyên truyền CNVCLĐ thực hiện nghiêm các biện phòng chống dịch, duy trì hoạt động hiệu quả “Tổ an toàn Covid – 19”, vận động, tổ chức tiếp nhận và sử dụng có hiệu quả kinh phí, trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch. Tổ chức tặng trên 3.700 tấm chắn giọt bắn, 4.500 chiếc khẩu trang và nước sát khuẩn, in 2.500 tờ rơi, 150 poster về các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của bộ y tế. Tặng 5.000 khẩu trang và 250 chai nước sát khuẩn cho các CĐCS trên địa bàn huyện.

LĐLĐ huyện đã kịp thời trao trợ cấp cho 82 CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 với tổng số tiền 41 triệu. Tổ chức khai trương “Bách hóa 0 đồng” cho CNVCLĐ mua các mặt hàng nhu yếu phẩm miễn phí và 05 “Chuyến xe Siêu thị 0 đồng” trao 1.385 túi An sinh công đoàn cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng số 277 triệu đồng. Trợ cấp 60 con CNLĐ tổng số tiền 30 triệu đồng.

LĐLĐ huyện tổ chức thăm và tặng quà, tiền mặt đơn vị tuyến đầu chống dịch: Bệnh viện đa khoa, Trung tâm y tế, trạm y tế đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trên 20 triệu đồng; Phối hợp tặng quà các chốt phòng chống dịch trên địa bàn của huyện 10 triệu đồng; Ủng hộ 21 triệu quỹ phòng chống dịch covid 19 và quỹ vacxin của huyện; Vận động CNVCLĐ và các cơ quan đơn vị tích cực ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 và quỹ vacxin phòng chống dịch Covid của huyện trên 10 tỷ đồng.

Trong năm vừa qua, LĐLĐ huyện đã vận động thành lập 5/4 CĐCS đạt 125%, kết nạp 189/150 đoàn viên đạt 126% kế hoạch thành phố giao.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hảo- Chủ tịch LĐLĐ huyện đã phát động phong trào thi đua trong công nhân viên chức người lao động năm 2022 với các chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, chiến thắng đại dịch Covid - 19” và “Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2022”. Mục đích tiếp tục đổi mới và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ trên tất cả các lĩnh vực, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid – 19, khắc phục khó khăn, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm, nâng cao đời sống thu nhập của người lao động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT – XH năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Nguyên Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương tinh thần đoàn kết, nỗ lực thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của các cấp công đoàn trong huyện năm 2021. Các đồng chí đề nghị các cấp công đoàn tiếp tục quan tâm, chăm lo đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho CNVCLĐ; quan tâm chăm lo chính sách mới, có lợi cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho NLĐ, phát động các phong trào thi đua bám sát nhiệm vụ của mỗi cơ quan, đơn vị, tăng cường xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tập trung hướng về cơ sở, tuyên truyền CBCCNLĐ thực hiện các biện pháp vừa lao động, sản xuất an toàn phòng chống dịch Covid - 19; tiếp tục nâng cao chất lượng và đổi mới nội dung, hình thức phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong CNVCLĐ. Đặc biệt LĐLĐ huyện cần tập trung chuẩn bị các điều kiện chăm lo Tết Nhâm Dần chu đáo cho đoàn viên, người lao động, không để người lao động không có Tết.

Trong khuôn khổ nội dung hội nghị LĐLĐ huyện Thanh Oai đã ký chương trình phối hợp với Đoàn Thanh Niên huyện giai đoạn 2022-2025.

Tại hội nghị, LĐLĐ huyện Thanh Oai vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam và bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2021. LĐLĐ Thành phố, UBND huyện, LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 17 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2021.

 
LĐLĐ huyện Thanh Oai
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác