Chương Mỹ: Trao quà Tết cho CNLĐ khó khăn tại Công ty TNHH Vải Sợi Khúc Tân

Ngày đăng: 14/01/2022

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, sáng 13/1, đồng chí Phùng Xuân Kim - Phó chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã đến thăm và tặng quà Tết cho công nhân lao động tại Công ty TNHH Vải Sợi Khúc Tân, thuộc Cụm Công nghiệp Ngọc Sơn, thị trấn Chúc Sơn.

Tại đây, đồng chí Phó chủ tịch LĐLĐ huyện đã trao 15 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 15 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động bị khuyết tật. Đây là hoạt động thiết thực mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện sự quan tâm của các cấp công đoàn mỗi khi Tết đến, Xuân về nhằm động viên tinh thần mang cái tết đầm ấm, đủ đầy hơn với công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.    

Là  một trong những công nhân được nhận quà Tết dịp này, chị Phạm Thị Lưu  thôn Phượng Nghĩa, xã Phụng Châu là công nhân Tổ may của Công ty TNHH Vải Sợi Khúc Tân chia sẻ: "Năm nay dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng nhiều đến công việc của tôi, cuộc sống đã khó khăn lại càng khó khăn hơn, giờ bản thân thường xuyên ốm đau, bệnh tật, không có con cái, một mình tôi lại nuôi mẹ già 85 tuổi. Món quà tết của LĐLĐ huyện trao tặng hôm nay vô cùng ý nghĩa đối với tôi, tôi rất vui và cảm ơn sự quan tâm của các cấp công đoàn".

Đồng chí Nguyễn Thị Tâm - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Vải Sợi Khúc Tân cho biết: Thực hiện các Thông báo và hướng dẫn của LĐLĐ huyện, Công đoàn Công ty đã tiến hành rà soát, lập danh sách đề nghị trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Toàn bộ công ty có 63 công nhân lao động trực tiếp tham gia sản xuất, trong số 15 công nhân lao động được nhận quà của công ty thì có 6 công nhân là người khuyết tật về câm, điếc hoặc khiếm thính, còn lại là 9 công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo...

Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 đang đến gần, LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã và đang triển khai công tác chăm lo tết cho đoàn viên, người lao động. Với tinh thần "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", LĐLĐ huyện Chương Mỹ tập trung ưu tiên những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo Kế hoạch, LĐLĐ huyện cũng sẽ tổ chức chương trình "Tết Sum vầy - Xuân bình an" năm 2022 vào ngày 23/1/2022 và sẽ trao 310 suất quà cho CNVCLĐ, trao 174 vé xe cho công nhân ở xa về quê đón Tết.

 
LĐLĐ huyện Chương Mỹ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác