LĐLĐ huyện Sóc Sơn vinh dự nhận Cờ thi đua của UBND Thành phố

Ngày đăng: 13/01/2022

Sáng 12/01, tại Hội trường Huyện ủy Sóc Sơn, Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2022.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo các Ban LĐLĐ Thành phố; đồng chí Nguyễn Nam Hà – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn.

Năm 2021, trong bối cảnh chung tình hình đất nước gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thời tiết diễn biến phức tạp ảnh hưởng ko nhỏ tới sản xuất và đời sống của nhân dân, trực tiếp là các doanh nghiệp và người lao động. Song dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Huyện ủy Sóc Sơn, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền, các ngành đoàn thể của huyện, các cấp Công đoàn từ huyện đến cơ sở, LĐLĐ huyện đã không ngừng đổi mới nội dung phương pháp hoạt động, tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội của huyện cũng như  tổ chức Công đoàn các cấp.

LĐLĐ huyện đã tập trung chỉ đạo Công đoàn cơ sở tổ chức triển khai, đặc biệt đã chỉ đạo Công đoàn khối doanh nghiệp phối hợp với chủ doanh nghiệp tổ chức thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể, tiếp tục hướng dẫn các công đoàn cơ sở mới thành lập tổ chức ký kết thỏa ước lao động tập thể. Chỉ đạo 100% công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị cán bộ công chức cơ quan, Hội nghị Người lao động năm 2021. Chỉ đạo CĐCS vận động cán bộ, đoàn viên, NLĐ tham gia ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 và Quỹ Vacxin Covid-19 được trên 5 tỷ đồng và một số nhu yếu phẩm khác. Tổ chức tặng quà cho 255 suất là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid – 19, lao động nữ mang thai, nuôi con nhỏ,...với  số tiền 163,5 triệu đồng. Phối hợp với LĐLĐ Thành phố trao 1.335 “Túi an sinh Công đoàn” cho CNVCLĐ tại các doanh nghiệp, tổ tự quản khu nhà trọ công nhân với số tiền 267 triệu đồng. Chi hỗ trợ bữa ăn ca cho người lao động thực hiện phương án “3 tại chỗ” cho 02 doanh nghiệp với 42 đoàn viên, NLĐ. Chi hỗ trợ cho 220 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch Covid-19 ổn định cuộc sống trở lại sản xuất, kinh doanh với số tiền 110.000.000 đồng,…

Tại Chương trình Tết Sum vầy, LĐLĐ huyện đã tặng quà Tết cho 173 CNVCLĐ và 49 con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn bằng nguồn của LĐLĐ thành phố và LĐLĐ huyện, với tổng số tiền 286.450.000 đồng; Chi hỗ trợ vé xe cho 59 CNVCLĐ  quê ở xa về quê đón tết; Tặng 21 túi quà tết cho tổ tự quản khu nhà trọ công nhân, điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại xã Quang Tiến;  Thăm tặng quà Tết 05 đơn vị trực đêm giao thừa; Trao trợ cấp đặc biệt cho 05 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, LĐLĐ huyện đã tập trung chỉ đạo CĐCS tiếp tục triển khai tới 100% đoàn viên về các Chương trình phúc lợi đoàn viên đã ký kết với LĐLĐ huyện như: Chương trình với Công ty cổ phần sữa Hà Lan, Chương trình khám chữa bệnh với Cty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Y tế Thiện An… Trong năm, Phòng khám đa khoa Thiện An đã khám cho 680 giáo viên trên 17 trường học, khám miễn phí sàng lọc ung thư tuyến giáp và cổ tư cung cho trên 200 CNVCLĐ. Bàn giao 03 nhà Mái ấm Công đoàn với tổng giá trị 90 triệu đồng và hỗ trợ 01 nhà xây mới với số tiền 40 triệu đồng bằng nguồn xã hội hóa.

Với những kết quả đạt được trong năm 2021, LĐLĐ huyện Sóc Sơn đã được nhận Cờ của UBND thành phố Hà Nội và giấy khen của UBND huyện và 1 tập thể được nhận Cờ của Tổng Liên đoàn, 1 tập thể và 3 cá nhân được Bằng khen Tổng Liên đoàn; 3 tập thể nhận Cờ của LĐLĐ TP, 5 tập thể và 6 cá nhân được Bằng khen của LĐLĐ Thành phố. Cũng tại Hội nghị, LĐLĐ huyện đã tổ chức phát động và ký giao ước thi đua năm 2022; ký chương trình phúc lợi đoàn viên với 03 đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và đồng chí Nguyễn Nam Hà – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã  ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các cấp Công đoàn huyện đã đạt được, đồng thời cũng đề nghị năm 2022 với nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội Công đoàn các cấp. Do vậy, các cấp Công đoàn huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên công đoàn; tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19; quan tâm chăm lo đời sống cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức tốt các phong trào thi đua một cách thiết thực, hiệu quả, trước mắt, cần chăm lo và tổ chức chương trình Tết Sum vầy cho CNLĐ được đủ đầy, ý nghĩa, phù hợp với công tác phòng chống dịch Covid-19. Các nhiệm vụ đều phải có trọng tâm, trọng điểm, hướng về cơ sở và bám sát vào chương trình phát triển kinh tế- xã hội của Thành phố và huyện, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

 
Đỗ Thị Hương
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác