Phú Xuyên: Tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2021

Ngày đăng: 13/01/2022

Sáng 11/01, Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 và “Chương trình Tết Sum vầy – Xuân Bình an năm 2022” bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến tới 27 điểm cầu các xã, thị trấn.

Dự tại điểm cầu của huyện có đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Ngọc Anh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Năm 2021, các cấp Công đoàn từ huyện đến cơ sở bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ thành phố, Huyện ủy - UBND huyện, tình hình thực tế của địa phương tập trung chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, thực hiện đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Trong năm, LĐLĐ huyện đã tổ chức tặng 170 suất quà cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp các ngày lễ tết; chỉ đạo các CĐCS phối hợp với Thủ trưởng cơ quan, người sử dụng lao động thăm hỏi, tặng quà cho 182 đoàn viên, CNVCLĐ, gia đình chính sách với số tiền trên 184 triệu đồng.

Cũng trong năm 2021, LĐLĐ huyện đã rà soát và trao hỗ trợ cho 46 đoàn viên, CNVCLĐ bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19; hỗ trợ cho 25 doanh nghiệp có “Tổ an toàn Covid-19” với số tiền 50 triệu đồng; tổ chức Chuyến xe siêu thị 0 đồng trao hỗ trợ 272 suất quà cho CNLĐ bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 trị giá trên 110 triệu đồng từ nguồn kinh phí Công đoàn của Thành phố và huyện. Hoạt động xã hội được các cấp công đoàn tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện với nhiều hình thức thiết thực, đa dạng. Đến nay có 129 CĐCS tham gia đóng góp xây dựng Quỹ xã hội với số tiền là 106 triệu đồng. Ngoài ra các công đoàn cơ sở còn tích cực tham gia đóng góp quỹ ngày Vì người nghèo, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ phòng, chống Covid-19, ủng hộ Chương trình sóng và máy tính cho em… Các phong trào thi đua yêu nước được các cấp công đoàn tổ chức với nhiều nội dung, phương thức đổi mới phong phú, thiết thực. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh, nâng cao chất lượng vào hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn cũng được quan tâm thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Anh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các cấp LĐLĐ huyện đạt được trong thực hiện công tác công đoàn. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm 2022, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp công đoàn từ huyện tới cơ sở nghiêm túc quán triệt nhiệm vụ trong năm 2022 và đặc biệt là một số các nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh - chăm lo trong dịp tết với tinh thần mọi người, mọi nhà đều “Không ai bị bỏ lại phía sau”. Ngoài ra, các cấp công đoàn tiếp tục tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, pháp luật, ý thức chấp hành kỷ luật lao động đối với đội ngũ công nhân, viên chức, người lao động; đồng thời đẩy mạnh kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của người lao động. Phát động tổ chức và chỉ đạo thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; thường xuyên đổi mới phương thức lao động của công đoàn các cấp, xây dựng củng cố tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh.

Cũng tại hội nghị, LĐLĐ huyện Phú Xuyên đã phát động phong trào thi đua CNVCLĐ huyện năm 2022.

Để kịp thời động viên và ghi nhận công lao đóng góp vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn năm 2021 đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” cho 6 đồng chí và trao 100 suất quà trong Chương trình “Tết Sum vầy – Xuân bình an năm 2022” của LĐLĐ Thành phố cho đoàn viên, CNVCLĐ huyện Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với tổng trị giá 100 triệu đồng; Ngân hàng Sacombank Chi nhánh Phú Xuyên cũng hỗ trợ 20 suất quà, mỗi xuất 500.000đ cho cán bộ công nhân viên chức thuộc LĐLĐ huyện có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Nga – Công nhân Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên được tuyên dương Công nhân giỏi Thủ đô năm 2021; Công đoàn xã Phú Yên đã vinh dự được nhận cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam; Công đoàn xã Phú Túc và 02 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen; LĐLĐ huyện, Công đoàn Khối Dân Đảng và Công đoàn thị trấn Phú Xuyên được LĐLĐ TP Hà Nội tặng Cờ thi đua suất sắc; 03 tập thể và 05 cá nhân được LĐLĐ TP Hà Nội tặng Bằng khen và nhiều tập thể, cá nhân được UBND huyện và LĐLĐ huyện tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2021./.

 
LĐLĐ huyện Phú Xuyên
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác