Công đoàn cơ quan UBND huyện Sóc Sơn tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Ngày đăng: 11/01/2022

Sáng 8/1, Đảng ủy, Công đoàn cơ quan UBND huyện Sóc Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng, Công đoàn và cơ quan năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Phạm Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm 2021, Đảng bộ cơ quan UBND huyện có 19 chi bộ trực thuộc với 292 đảng viên, trong đó 285 đảng viên chính thức, 07 đảng viên dự bị. Năm 2021, Đảng bộ cơ quan UBND huyện lãnh đạo các chi bộ, phòng, ban chuyên môn thực hiện nhiệm vụ chính trị, an ninh, quốc phòng, công tác chính trị tư tưởng, tổ chức xây dựng Đảng, cán bộ, công tác kiểm tra giám sát và lãnh đạo các đoàn thể chính trị xã hội đạt nhiều kết quả khích lệ.

Ban Chấp hành Công đoàn đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng bộ cơ quan UBND huyện,thực hiện tốt chức năng tham gia quản lý, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện và chỉ đạo hoạt động có hiệu quả của Ban nữ công, như: tổ chức tốt việc thăm hỏi, động viên, tặng quà gặp mặt cho các gia đình chính sách nhân dịp 27-7, Ngày Người cao tuổi 01/10, gặp mặt nữ CNVCLĐ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 20/10, ngày nhà giáo Việt Nam... Duy trì thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân viên khi thai sản, hiếu hỉ, cán bộ  đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo, khó khăn. Hỗ trợ và báo cáo Công đoàn cấp trên hỗ trợ cho các trường hợp mắc Covid-19 của cơ quan. Tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho nữ CNVCLĐ tại Phòng Khám Đa khoa Lạc Việt nhằm tầm soát các nguy cơ về sức khỏe với sự tham gia của 102/120 nữ CNVCLĐ.

Hưởng ứng tích cực các phong trào vận động ủng hộ Quỹ vì biển đảo Việt Nam năm 2021, Quỹ sóng và máy tính cho em, Quỹ Vì người nghèo,... Đặc biệt, năm 2021 Công đoàn đã vận động, quyên góp ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 và quỹ vacxin của huyện với tổng số tiền 172.190.000đ .

Kết quả, năm 2021, có 03 Chi bộ và 49 đảng viên HTXS nhiệm vụ, 29 đồng chí đoàn viên công đoàn được khen thưởng, tập thể BCHCĐ cơ quan được Bằng khen của LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận biểu dương và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự sát sao của cấp ủy và các đoàn thể, đặc biệt toàn thể cán bộ, CNVC và người lao động cơ quan UBND huyện trong việc thực thi công vụ và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước. Đồng chí đã chỉ đạo, năm 2022 là năm có nhiều sự kiện quan trọng, năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XII và cũng là năm chuẩn bị tiến hành Đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn các cấp, đồng thời cũng là năm gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đòi hỏi cấp ủy Chi bộ, các đoàn thể cơ quan UBND huyện sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục những những khó khăn cùng với Huyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực thi nhiệm vụ. Công đoàn cần tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; tham gia hoạt động xã hội từ thiện; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở trong sạch vững mạnh; trước mắt Công đoàn tổ chức tốt các hoạt động vui xuân đón Tết Nhầm Dần vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, phù hợp với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; quan tâm đến các gia đình CB,CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách; thực hiện nghiêm Luật phòng chống tác hại rượu bia và thực hiện nghiêm thông điệp 5K trong phòng chống dịch Covid-19. Từ đó góp phần ổn định tình hình chính trị - xã hội, an ninh - quốc phòng trên toàn huyện./.

 
Đỗ Thị Hương
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác