Bà Rịa - Vũng Tàu thành lập 7/15 Trạm Y tế lưu động trong các KCN

Ngày đăng: 11/01/2022

Ngày 11.1, thông tin từ Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh cho biết, hiện nay đã có 7/15 Trạm Y tế lưu động được thành lập tại một số KCN để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 và xử lý những bệnh thông thường khác cho người lao động.

Theo thống kê, những khu công nghiệp đã thành lập Trạm Y tế lưu động bao gồm: KCN Mỹ Xuân B1 Conac, KCN Cái Mép, KCN Mỹ Xuân A, KCN Mỹ Xuân A2, KCN Đông Xuyên, KCN Châu Đức và KCN Hóa dầu Long Sơn.

Tại những khu công nghiệp này, các trạm y tế lưu động được trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị đáp ứng nhu cầu phòng dịch COVID-19. Ngoài bố trí văn phòng làm việc cho nhân viên trạm, các KCN còn bố trí khu cách ly, điều trị tạm thời cho người lao động bị nhiễm COVID-19.

Các doanh nghiệp cũng hỗ trợ nhân lực y tế của đơn vị mình để tham gia thành lập trạm y tế lưu động, đồng thời đóng góp kinh phí duy trì hoạt động của trạm y tế này. Các khu công nghiệp còn lại đang xúc tiến các thủ tục để thành lập trạm y tế lưu động trong thời gian gần nhất.

Trước đó, Cơ quan chức năng cũng đã tổ chức các đoàn đến tổ chức vận động, và hầu hết các chủ đầu tư hạ tầng và doanh nghiệp đều thống nhất thành lập Trạm Y tế lưu động tại các khu công nghiệp phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Xuân Tuấn, Trưởng phòng hạ tầng KCN Đông Xuyên cho biết, ngay sau khi nhận được yêu cầu từ cơ quan chức năng, đơn vị đã bố trí phòng làm việc và phòng cách ly cho trạm y tế. Đồng thời, mua sắm một số trang thiết bị hành chính cần thiết như điện thoại bàn, máy vi tính, bàn ghế…. phục vụ cho nhân viên của trạm làm việc hằng ngày. Bên cạnh đó, Công ty cũng thông tin đến các doanh nghiệp và kêu gọi hỗ trợ về nhân lực, vật lực để trang bị một số trang thiết bị cần thiết đảm bảo cho trạm y tế lưu động  hoạt động hiệu quả.

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

4.587 đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Từ 1/1/2018: Tiền lương tháng đóng BHXH dựa trên căn cứ nào?

Công đoàn sẽ trích kinh phí đóng BHXH cho công nhân mang thai

Các tin khác