LĐLĐ huyện Chương Mỹ tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2021

Ngày đăng: 10/01/2022

Chiều 8/1, LĐLĐ huyện Chương Mỹ tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2021, triển nhiệm vụ năm 2022. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến và trực tiếp tại điểm cầu phòng họp của UBND huyện với UBND các xã, thị trấn.

Dự tại điểm cầu UBND huyện có các đồng chí: Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Trịnh Tiến Tường - Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đình Sỹ - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Ngọc Lâm – UVTV, Trưởng ban dân vận Huyện ủy.

LĐLĐ huyện Chương Mỹ hiện đang quản lý trực tiếp 228 công đoàn cơ sở với 9.949 đoàn viên công đoàn, trong đó khối hành chính, sự nghiệp 157 công đoàn cơ sở, khối sản xuất kinh doanh là 71 công đoàn cơ sở. Năm 2021, LĐLĐ huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong công nhân, viên chức, lao động. Cơ bản các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch. Hoạt động Công đoàn đã hướng mạnh về cơ sở, tập trung đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Công tác tuyên truyền, giáo dục của công đoàn có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, sát với thực tiễn, từng bước đáp ứng nhu cầu của đoàn viên và người lao động. Công tác thi đua và tổ chức các hoạt động tuyên dương, khen thưởng, nhân rộng các điển hình tiên tiến đã có tác dụng cổ vũ to lớn phong trào thi đua trong CNVCLĐ. Nội dung, phương thức hoạt động công đoàn từng bước đổi mới; tỷ lệ công đoàn cơ sở vững mạnh cao; Công tác nữ công, tài chính, tuyên giáo đạt kết quả khả quan. LĐLĐ huyện biểu dương khen thưởng 52 gia đình tiêu biểu; 20 tập thể, 52 cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách đối với lao động nữ tại 09 doanh nghiệp…

Trong hoạt động kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện đã tổ chức kiểm tra 01 cuộc đồng cấp công tác tài chính của LĐLĐ huyện; kiểm tra giám sát chấp hành điều lệ, tài chính Công đoàn tại 45 công đoàn cơ sở.

Để kịp thời động viên và ghi nhận công lao đóng góp vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn, năm 2021 LĐLĐ huyện bình xét đề nghị tổng LĐLĐ Việt Nam tặng 16 kỷ niệm chương cho các đồng chí cán bộ làm công tác công đoàn có nhiều công lao đóng góp cho tổ chức Công đoàn.

Với những kết quả đạt được trong năm 2021 LĐLĐ huyện đã tặng giấy khen cho 90 tập thể và 112 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn. Trong đó 21 tập thể và 38 cá nhân được LĐLĐ thành phố, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ, bằng khen. LĐLĐ huyện Chương Mỹ được UBND thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trịnh Tiến Tường - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2021 của Công đoàn huyện Chương Mỹ. Chỉ rõ bối cảnh năm 2022 xác định còn nhiều khó khăn do những diễn biến khó lường của dịch bệnh, đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Công đoàn huyện tiếp tục quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đủ năng lực, phẩm chất hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Quan tâm chăm lo lợi ích chính đáng cho đoàn viên công đoàn, thực hiện tốt hơn nữa vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động; thực hiện tốt chủ đề năm 2022 của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố, tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, góp phần hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 của huyện.

 
LĐLĐ huyện Chương Mỹ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác