Công đoàn hỗ trợ tiêu thụ nông sản ùn ứ tại cửa khẩu Lạng Sơn

Ngày đăng: 05/01/2022

Hiện hoạt động kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản ùn ứ tại cửa khẩu Lạng Sơn đang tiếp tục được các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Lục Nam (Bắc Giang) thực hiện, góp phần giúp đỡ các tiểu thương, doanh nghiệp và nông dân vượt qua khó khăn trong thời ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Những ngày qua, hàng nghìn xe container nông sản của bà con tiểu thương, doanh nghiệp xuất khẩu sang Trung Quốc đang bị ùn tắc tại cửa khẩu Lạng Sơn. Các nông sản như: Mít, thanh long và một số rau, củ, trái cây khác không thể chờ đợi nhiều ngày được nên nhiều bà con tiểu thương, các doanh nghiệp đã cho xe container nông sản quay đầu về địa phương và bán nông sản với giá rẻ trên đường di chuyển. Sự ùn tắc nông sản tại cửa khẩu Lạng Sơn những ngày qua đã gây ra thiệt hại lớn cho các tiểu thương và doanh nghiệp thu mua, xuất khẩu nông sản.

Thực hiện Công văn số 1956/LĐLĐ-CSPL&QHLĐ ngày 31.12.2021 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang về việc hỗ trợ tiêu mua nông sản ùn tắc tại cửa khẩu Lạng Sơn, để chung tay cùng với các cấp, các ngành tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ và giảm thiểu thiệt hại cho các tiểu thương, doanh nghiệp, tránh lãng phí nguồn nông sản, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Lục Nam đã kêu gọi các cấp công đoàn, đoàn viên, công nhân viên chức lao động mua nông sản như mít, thanh long, xoài và một số rau, củ, trái cây khác và kết nối, giới thiệu nông sản, rau, củ, quả đến người thân, người kinh doanh hoa quả, các doanh nghiệp chế biến nông sản để thu mua giúp các tiểu thương, doanh nghiệp đang bán hàng.

Tính trong ngày 2.12022, Liên đoàn Lao động huyện đã kêu gọi đoàn viên công đoàn trong huyện mua ủng giúp đỡ tiểu thương được 1.204 thùng thanh long với trị giá trên 120 triệu đồng.

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đổi mới, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Tăng cường thực thi quyền công đoàn của NLĐ

Tổ chức “Tết sum vầy” tại các công đoàn cơ sở

Các tin khác