Trao hỗ trợ đợt 6 chương trình “Sóng và máy tính cho em” năm học 2021-2022

Ngày đăng: 31/12/2021

Chiều 30/12, Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội phối hợp Công đoàn Ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức trao hỗ trợ đợt 6 chương trình “Sóng và máy tính cho em”, năm học 2021-2022 cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang thiếu thiết bị học trực tuyến.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo (GDĐT) Trần Thế Cương; Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thu Hà; các đồng chí Phó Giám đốc Sở GDĐT. Đại diện các đơn vị tài trợ có ông Nguyễn Phước Hải - Phó Chủ tịch cấp cao tập đoàn CMC và ông Nguyễn Ngọc Linh - Phó Giám đốc Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 1.

Thời gian qua, với phương châm “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, ngành GDĐT Hà Nội đã triển khai sâu rộng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” của Chính phủ, của Bộ GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Riêng Sở GDĐT và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã trao 6 đợt hỗ trợ với tổng 2.686 thiết bị; trong đó 5 đợt trước trao 686 thiết bị (máy tính và máy tính bảng). Tại đợt 6, Sở GDĐT và Công đoàn Ngành tiếp tục trao 2.000 máy tính bảng mới, 2.000 phần mềm hỗ trợ học tập do Tập đoàn Công nghệ CMC tài trợ và 2.000 bộ kít MobiEdu và mobiCloud do MobiFone tài trợ cho 2.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học trực tuyến thuộc 81 đơn vị (gồm 15 quận, huyện; 51 trường THPT, 2 trường chuyên biệt trực thuộc và 13 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên) trên địa bàn Thành phố.

Bày tỏ lời cảm ơn các nhà tài trợ đã tích cực ủng hộ, đồng thời biểu dương những đơn vị thuộc ngành Giáo dục Hà Nội đã triển khai hiệu quả Chương trình suốt thời gian qua, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Trần Thế Cương đề nghị các đơn vị trong toàn ngành tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình “Sóng và máy tính cho em” để giúp đỡ các em học sinh có điều kiện học tập trực tuyến trong mùa dịch. Cùng với đó, Giám đốc Sở GDĐT cũng mong rằng, các em học sinh đã được tặng thiết bị học trực tuyến luôn cố gắng không ngừng, vượt qua khó khăn, cố gắng vươn lên để đạt được những thành tích tốt trong học tập.

Thay mặt các học sinh được hỗ trợ thiết bị học tập, em Hoàng Nhật Anh, lớp 10D1 trường THPT Đống Đa, Hà Nội bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Sở GDĐT, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, Ban Giám hiệu nhà trường và Chương trình đã quan tâm, tặng thiết bị học tập cho em và các bạn.

“Món quà mang ý nghĩa về mặt vật chất và tinh thần này đã dạy cho em bài học về sự yêu thương, sự quan tâm và chia sẻ. Đó cũng là động lực khích lệ em tiếp tục nỗ lực, chinh phục những ước mơ của mình trong tương lai” - em Hoàng Nhật Anh xúc động nói.

Tính đến thời điểm này, toàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức trao 6.914 thiết bị gồm máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng (ước tính gần 23 tỷ đồng) đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có điều kiện học trực tuyến. Việc đảm bảo mỗi học sinh có một thiết bị học tập cũng là điều kiện để thực hiện công cuộc chuyển đổi số mạnh mẽ trong Giáo dục./.

 
Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác