Người lao động ngành Giao thông Thủ đô chia sẻ cùng cộng đồng với nghĩa cử hiến máu tình nguyện

Ngày đăng: 27/12/2021

Trong các ngày 24 - 25/12, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021”. Đây là một trong những hoạt động thường niên của cán bộ, công nhân, viên chức, lao động thuộc Công đoàn ngành GTVT Hà Nội.

Đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết, với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” phong trào hiến máu tình nguyện đã trở nên quen thuộc, trở thành một trong những hoạt động thường niên của các cấp Công đoàn ngành GTVT Hà Nội.

Năm 2021, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên các hoạt động của Công đoàn ngành cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, với sự quyết tâm của Công đoàn cơ sở và Công đoàn ngành, đặc biệt do xác định rõ hiến máu là nghĩa cử cấp bách, cần triển khai khi “ngân hàng máu” còn đang rất thiếu nên Công đoàn ngành đã phát động phong trào.

“Cận Tết thường có hiện tượng khan hiếm máu, ngân hàng máu rất thiếu, bởi vậy chúng tôi đã tổ chức vận động hiến máu tình nguyện. Đáng mừng là, khi Công đoàn tổ chức phát động hiến máu tình nguyện thì đa phần cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành đã nhiệt tình đăng ký tham gia và tuyên truyền, vận động bạn bè, người thân cùng hưởng ứng. Đối tượng người tham gia hiến máu ngày càng được mở rộng. Điều này khẳng định nhận thức của cán bộ, CNVCLĐ công tác trong ngành ngày càng được nâng cao” – Đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh chia sẻ.

Theo ghi nhận, người lao động trong ngành giao thông đều xác định hiến máu cứu người là hành động cao quý, là sự sẻ chia sinh mạng và yêu thương. Đồng chí Cao Đình Kim Anh – Đội trưởng Đội thanh tra giao thông cơ động, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết: “Với tinh thần chia sẻ giọt máu hồng, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh, nguồn máu càng trở nên cần thiết. Để góp phần phục vụ cho người bệnh, cá nhân tôi đã hiến máu suốt 5 năm nay và thời gian tới sẽ tiếp tục duy trì hoạt động thiện nguyện này”.

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Vận tải Công nghệ Mai Linh Hà Nội Trương Thanh Thúy cho biết, với hoạt động hiến máu tình nguyện do Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phát động, Công đoàn Công ty Mai Linh có 20 anh chị em tham gia hiến máu. “Chương trình hiến máu của Công đoàn năm nào cũng triển khai và được đội ngũ CNVCLĐ trong Công ty hưởng ứng nhiệt tình. Khi tham gia những chương trình như thế này bản thân người lao động trong Công ty cũng rất tự hào bởi sẽ đóng góp được một phần nhỏ sức lực vào nghĩa cử giúp đời, giúp người” – đồng chí Trương Thanh Thúy thông tin.

Trong “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021”, theo ghi nhận, ngày 24//12, có số lượng người tham gia hiến máu là 170 người và ngày 25/12 có 40 người. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho CNVCLĐ đi tham gia hiến máu, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phối hợp với Viện huyết học bố trí CNVCLĐ đi hiến máu theo các khung giờ khác biệt; bố trí cộng tác viên phục vụ phân luồng, giãn cách…

Theo đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết: Ngoài tổ chức tốt công tác hiến máu tình nguyện, thời gian tới, theo hướng dẫn của Liên đoàn lao động Thành phố và Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở GTVT, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đang tập hợp, rà soát  các trường hợp người lao động khó khăn để đẩy mạnh công tác hỗ trợ; chủ động triển khai văn bản của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về mức chi hỗ trợ cho người lao động khó khăn vào dịp Tết; phối hợp, đôn đốc các đơn vị làm sao đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho người lao động dịp Tết và đặc biệt là chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xe và vé xe để người lao động về quê đón Tết; tổ chức Tết sum vầy ấm cúng và đảm bảo công tác phòng, chống dịch… Hướng đến mục tiêu cao nhất là không để ai bị bỏ lại phía sau, không để người lao động nào không có Tết. 

 
Minh Hoàn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác