Đoàn viên Công đoàn ủng hộ Quỹ Phòng chống dịch COVID-19 trên 2 tỉ đồng

Ngày đăng: 22/12/2021

Thời gian qua, các cấp công đoàn tỉnh Lạng Sơn đã đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh, chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Ngày 22.12, ông Lý Đức Thanh - Chủ tịch Liên đoàn Lao đôgnj (LĐLĐ) tỉnh Lạng Sơn - cho biết, vừa qua, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã kiện toàn Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 để chỉ đạo các cấp Công đoàn trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Chỉ đạo các cấp Công đoàn triển khai, thực hiện Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ; Công điện của Ban Chỉ đạo quốc gia và các công văn chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, của tỉnh Lạng Sơn về tăng cường thực hiện và chủ động, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Các cấp Công đoàn đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo và bằng nhiều hình thức thông tin, tuyên truyền tới đoàn viên, CNVLLĐ góp phần chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. 

Công đoàn đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19 được trên 2 tỉ đồng; ủng hộ công nhân lao động các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đến nay được hơn 1 tỉ đồng; công đoàn ngành Giáo dục vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động tham gia ủng hộ Chương trình “Máy tính cho em” được hơn 2,1 tỉ đồng. 

LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn đã cử đoàn công tác trực tiếp đến động viên, thăm hỏi hỗ trợ các đơn vị y tế, các chốt đang trực tiếp tham gia phòng, chống dịch với tổng số tiền 252 triệu đồng; hỗ trợ cho 148 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền là 125 triệu đồng. 

Công đoàn các cấp tích cực chung tay hỗ trợ các trang thiết bị, nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Đặc biệt, qua quá trình tổ chức triển khai thực hiện đã có nhiều mô hình được các cấp thực hiện có hiệu quả như tham gia tổ tình nguyện nấu ăn tại các bếp ăn phục vụ khu cách ly tập trung, tổ chức chương trình “hộp cơm nghĩa tình, suất cơm không đồng, công tác thiện nguyện” trên địa bàn có dịch; tham gia tổ theo dõi và thông tin nhanh phòng chống COVID-19, tổ COVID cộng đồng của xã, thị trấn…

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh còn tham gia Tổ công tác (do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì) thẩm định, xét duyệt hồ sơ hỗ trợ 1.388 người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 theo Quyết định số 1517/QĐ-UBND đợt I, II, III, IV năm 2021, với tổng số kinh phí hỗ trợ là 5,136 tỉ đồng.  

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đổi mới, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Tăng cường thực thi quyền công đoàn của NLĐ

Tổ chức “Tết sum vầy” tại các công đoàn cơ sở

Các tin khác