Thanh Trì triển khai mô hình xe tuyên truyền phòng, chống Covid-19 lưu động

Ngày đăng: 13/12/2021

Sáng 9/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã tổ chức chuyến xe lưu động tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu dân cư, công nghiệp trên địa bàn huyện.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, được sự chỉ đạo của Huyện ủy Thanh Trì về tuyên truyền cho người dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã tổ chức chuyến xe lưu động đến các khu công nghiệp, các cung đường, cụm dân cư để tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh.

Trong năm 2021, thực hiện Chỉ thị 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Huyện ủy Thanh Trì vể một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, LĐLĐ huyện đã xây dựng, triển khai các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến 100% công đoàn cơ sở (CĐCS); ban hành 12 văn bản tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Tuyên truyền cán bộ công chức, viên chức, người lao động thực hiện 5K, không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết trong thời gian giãn cách.

LĐLĐ huyện cũng thực hiện chỉ đạo CĐCS phối hợp với người sử dụng lao động chuẩn bị tốt công tác sản xuất kinh doanh theo mô hình “3 tại chỗ”, “4 tại chỗ”, “1 cung đường 2 điểm đến”; phối hợp với thủ trưởng đơn vị tuyên truyền vận động công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tích cực tham gia ủng hộ quỹ vắc xin và tình nguyện tham gia tuyến đầu phòng chống dịch ở cơ quan, đơn vị, địa phương nơi cư trú.

Phối hợp với chủ sử dụng lao động thành lập 192 Tổ an toàn Covid với 620 CNVCLĐ tham gia tại 155 CĐCS; thành lập được 370 nhóm zalo với 4.571 người tham gia để liên lạc, trao đổi về công tác phòng chống dịch Covid- 19; tuyên truyền đoàn viên và công nhân lao động cài đặt Bluezone, sổ chăm sóc sức khỏe điện tử.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Thanh Trì cho biết, thời gian gần đây, sau khi gỡ bỏ các chỉ thị giãn cách, nhiều người dân trên địa bàn đã bắt đầu lơ là phòng, chống dịch. Việc tuyên truyền trên chuyến xe lưu động nhằm nhắc nhở người dân, người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp, khu công nghiệp trên địa bàn tiếp tục duy trì các quy định 5K, tránh chủ quan để dịch lây lan trên diện rộng.

 
LĐLĐ huyện Thanh Trì
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác