Phúc Thọ: Đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính -trị xã hội và đại diện nhân dân

Ngày đăng: 04/12/2021

Mới đây, Huyện ủy Phúc Thọ tổ chức Hội nghị đối thoại trực tuyến với nhân dân trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ; đồng chí Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Doãn Trung Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị đối thoại.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện đã thông tin nhanh về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn từ đầu năm đến nay; những vấn đề dư luận xã hội và nhân dân quân tâm; diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Tiếp đó, với tinh thần dân chủ, khách quan, thẳng thắn, tại hội nghị đối thoại đại diện nhân dân các xã, thị trấn có 20 ý kiến phát biểu với nội dung, tập trung vào các nhóm vấn đề: Về phát triển kinh tế; nước sạch, môi trường; công tác quản lý đất đai - tài nguyên, đấu giá đất, giải phóng mặt bằng; Về văn hóa, lao động - TB&XH; An toàn giao thông, an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ; phòng, chống dịch bệnh; Xây dựng Đảng, chính quyền; công tác cán bộ, cải cách hành chính…

Sau khi nghe ý kiến của nhân dân, Thường trực Huyện ủy đã chỉ đạo UBND huyện, các phòng, ngành tiếp thu trả lời ngay theo thẩm quyền, chức năng, nhiệm vụ được giao. Một số nội dung người dân còn băn khoăn, chưa rõ tiếp tục được trao đổi 2 chiều để làm rõ vấn đề, trách nhiệm của các bên liên quan.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, tôn trọng nhân dân; đồng chí Bí thư Huyện ủy đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Đồng chí nhấn mạnh: Công tác đối thoại có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, giúp cho việc lãnh đạo của cấp ủy và điều hành của chính quyền các cấp sát với đời sống nhân dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng khẳng định, các ý kiến của nhân dân được Thường trực Huyện ủy tiếp thu đầy đủ và sẽ chỉ đạo các ngành nghiên cứu, tham mưu văn bản trả lời cụ thể từng vấn đề, giải quyết thấu đáo những mong mỏi của nhân dân trên cơ sở cân đối nguồn lực và đúng quy định.

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến trao đổi, đề xuất của Nhân dân đối với huyện, đặc biệt những đóng góp về sức người, sức của của Nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân tiếp tục cùng đồng hành với cấp ủy, chính quyền giữ vững kết quả phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn; đẩy mạnh các hoạt động phát triển kinh tế, giữ vững an ninh trật tự, quan tâm về phát triển kinh tế... Đồng chí tin tưởng mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân ngày càng được củng cố, là động lực để xây dựng và phát triển huyện./.

 
LĐLĐ huyện Phúc Thọ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác