Hà Nội: Trên 6.000 tỷ đồng hỗ trợ an sinh cho các đối tượng khó khăn

Ngày đăng: 02/12/2021

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, từ đầu tháng 7/2021 đến nay, nguồn kinh phí các cơ quan chức năng đã phê duyệt để hỗ trợ cho người dân, người lao động, chủ cơ sở, hộ gia đình trên địa bàn Thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đã lên tới 6.012 tỷ đồng. Số tiền này đến với hơn 5,12 triệu lượt người, hộ gia đình, góp phần giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn.

Về gói 26.000 tỷ đồng của Chính phủ, đến nay, các sở, ngành chức năng và các quận, huyện, thị xã đã ra quyết định hỗ trợ cho hơn 1,96 triệu người lao động, người sử dụng lao động, hộ kinh doanh gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó, chính sách giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đã đến với hơn 1,42 triệu người lao động với kinh phí gần 245 tỷ đồng.

Chính sách hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương đã đến với gần 80.000 người với số tiền hơn 225 tỷ đồng. Đáng chú ý, chính sách hỗ trợ lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) đã giúp cho hơn 427.000 người tiếp cận, thụ hưởng với số tiền hơn 641 tỷ đồng...

Về gói hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp dành cho người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp, toàn Thành phố đã có gần 1,62 triệu người thụ hưởng với số tiền hơn 3.929 tỷ đồng.

Ngoài các chính sách nói trên, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã trích kinh phí 82,98 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 để hỗ trợ cho 162.529 người khó khăn trên địa bàn Thành phố (bao gồm cả một số người nước ngoài khó khăn đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội).Các chính sách hỗ trợ đặc thù của Thành phố đến với gần 1,6 triệu lượt người dân, người lao động, tập trung chủ yếu ở nhóm hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội, người lao động làm việc tại hộ kinh doanh phải tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương do phải dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền...

Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, từ khi thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 đến nay, các tổ chức chính trị, xã hội Thành phố (Ủy ban Mặt trận Tổ quốc; Bộ Tư lệnh Thủ đô; các cấp Công đoàn Thành phố; Thành đoàn Hà Nội; Hội Chữ thập đỏ; Hội Cựu chiến binh; Hội Nông dân; Hội Liên hiệp phụ nữ) và một số quận, huyện, thị xã cũng đã huy động nhiều nguồn lực xã hội và quà của các nhà hảo tâm để cùng chung sức hỗ trợ cho 1,082 triệu lượt người, hộ gia đình khó khăn trên địa bàn ổn định cuộc sống với số tiền 320,46 tỷ đồng.

 
Theo Laodongthudo
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hà Nội tự tin bước vào năm 2018

Bế mạc hội thi “Ứng dụng CNTT trong hoạt động công đoàn” năm 2017: Khuyến khích cán bộ công đoàn không ngừng học hỏi

Hà Nội định hình chính quyền đô thị: Vượt thách thức, nắm thời cơ

Các tin khác