Doanh nghiệp gỗ ở Quảng Trị cam kết thưởng Tết tối thiểu bằng 1 tháng lương

Ngày đăng: 02/12/2021

Nhóm doanh nghiệp chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu gỗ tại tỉnh Quảng Trị đã ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động. Trong đó, đáng chú ý là cam kết căn cứ vào kết quả kinh doanh sẽ thưởng Tết tối thiểu bằng 1 tháng lương cơ bản.

Ngày 30.11, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lễ ký kết thoả ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu gỗ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Tại buổi lễ, đại diện tập thể người sử dụng lao động, ông Võ Thái Hiệp – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và đại diện tập thể người lao động, ông Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh đã cùng nhau ký kết bản Thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu gỗ tỉnh Quảng Trị.

Nhóm 8 doanh nghiệp ngành chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu gỗ tham gia ký kết Thỏa ước lao động tập thể, gồm: Công ty TNHH MTV Lâm sản Khánh Hân; Công ty TNHH MTV Châu Hưng; Công ty TNHH Tiến Phong Cam Lộ; Công ty TNHH Thông Phát; Công ty TNHH Cường Hải; Công ty TNHH Nguyên liệu Giấy Quảng Trị; Công ty cổ phần xuất nhập khẩu lâm sản Đường 9 xanh; Công ty cổ phần lâm sản An Thái. 

Theo đó, bản Thỏa ước lao động tập thể này gồm 13 điều, trong đó có nhiều nội dung có lợi cho người lao động hơn so với quy định của pháp luật như: Tiền lương, tiền thưởng, nâng lương;  Việc làm và bảo đảm việc làm; Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; Quy định về An toàn lao động, vệ sinh lao động và Bảo hiểm xã hội.

Đáng chú ý, có điều khoản hàng năm căn cứ kết quả sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp sẽ chi thưởng Tết (lương thưởng tháng 13) với mức thưởng tối thiểu là 1 tháng tiền lương cho người lao động. Doanh nghiệp cũng hỗ trợ chế độ ăn ca với mức tối thiểu là 20.000 đồng/ngày. Không chỉ vậy, người lao động trong nhóm 8 doanh nghiệp này còn được hưởng các chế độ phúc lợi như: Khi kết hôn được nhận tối thiểu 2.000.000 đồng/người/; các ngày lễ, tết, người lao động được tặng quà có giá trị tương đương ít nhất 200.000 đồng/người/ngày… Các quy định về ngày nghỉ việc riêng có hưởng lương cho người lao động; chế độ phúc lợi và chế độ trợ cấp cho người lao động khi gặp tại nạn nghề nghiệp, ốm đau cũng được đảm bảo thực hiện.

Ông Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Trị nói rằng, việc ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm các doanh nghiệp là việc làm cần thiết, đáp ứng hài hoà nguyện vọng của các bên, với mục tiêu chung là đảm bảo quyền lợi của người lao động, vì sự ổn định và phát triển bền vững của doanh nghiệp. "Thỏa ước lao động tập thể là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi cho người lao động, giúp người lao động thêm tin tưởng vào doanh nghiệp, an tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp” - ông Nguyễn Đăng Bảo cho biết.

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

4.587 đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Từ 1/1/2018: Tiền lương tháng đóng BHXH dựa trên căn cứ nào?

Công đoàn sẽ trích kinh phí đóng BHXH cho công nhân mang thai

Các tin khác