Đi chợ hộ công đoàn viên, cách làm mới của Công đoàn tại Hà Giang

Ngày đăng: 01/12/2021

Nhiều người lao động bị cách ly tại nhà trên địa bàn đã được LĐLĐ huyện Mèo Vạc hỗ trợ bằng nhiều hình thức trong đó có việc đi chợ hộ đoàn viên công đoàn.

Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Mèo Vạc (Hà Giang) thời gian qua đã khiến không ít công đoàn viên và người dân phải cách ly tại nhà hoặc bị phong toả khu dân cư.

Trước những khó khăn trong sinh hoạt khi phải cách ly của  người lao động cũng như chung tay đẩy lùi dịch bệnh, LĐLĐ huyện Mèo Vạc có ý tưởng đi chợ giúp đoàn viên công đoàn và các hộ dân cách ly tại nhà để có được các nhu yếu phẩm.

Nhu yếu phẩm sau khi được các tình nguyên viên đi chợ hộ sẽ được đặt trước cửa nhà công đoàn viên, người đang thực hiện cách ly.

Nhu yếu phẩm sau khi được các tình nguyện viên đi chợ hộ sẽ được đặt trước cửa nhà công đoàn viên, người đang thực hiện cách ly. 

Theo ông Trần Ngọc Thặng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Mèo Vạc, số điện thoại của các tình nguyện viên là cán bộ, công đoàn viên sẽ được thông báo tới từng hộ dân đang thực hiện cách ly. Khi có nhu cầu cần mua giúp thực phẩm, người dân chỉ cần gọi trước để tình nguyện viên lên kế hoạch và tuyến đường đi.

Các tình nguyện viên đều thuộc Công đoàn cơ sở Thị trấn Mèo Vạc, các trường tiểu học, trung học cơ sở và trường Mầm non trên địa bàn. Nhu yếu phẩm sau khi được mua sẽ được giao tới tận nhà để dân bị cách ly yên tâm sử dụng.

Đồng thời, các tình nguyện viên còn làm nhiệm vụ tuyên truyền trên, phát tờ rơi hướng dẫn các biện pháp phòng chống COVID-19 đến các hộ gia đình, khu phong tỏa.

Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, một bộ phận người lao động bị tạm thời mất việc làm thì những sự chia sẻ, giúp đỡ kịp thời từ Công đoàn cơ sở mang nhiều ý nghĩa, thể  hiện tính nhân văn sâu sắc.

Qua đó, cũng động viên tinh thần đoàn viên công đoàn và người dân đang cách ly, trong vùng phong tỏa yên tâm thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đổi mới, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Tăng cường thực thi quyền công đoàn của NLĐ

Tổ chức “Tết sum vầy” tại các công đoàn cơ sở

Các tin khác