Lưu ý quyền lợi với người lao động nghỉ việc chờ đến tuổi nghỉ hưu

Ngày đăng: 01/12/2021

Nhiều người sau khi đã đóng bảo hiểm xã hội đủ số năm quy định đã chọn nghỉ việc chờ đến tuổi hưởng lương hưu thay vì tiếp tục đi làm.

Khi đó, người lao động nghỉ việc chờ đủ tuổi hưởng lương hưu còn có thể được nhận trợ cấp thất nghiệp. Căn cứ Điều 49 Luật Việc làm năm 2013, sau khi nghỉ việc, người lao động sẽ được nhận trợ cấp thất nghiệp nếu thỏa mãn các điều kiện sau: Đã chấm dứt hợp đồng lao động (trừ việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái luật; hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng); Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong 24 tháng trước khi nghỉ việc; Đã nộp hồ sơ tại Trung tâm dịch vụ việc làm trong 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động; Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

Nếu đáp ứng đủ bốn điều kiện trên, người lao động nghỉ chờ hưu sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp với mức như sau:

Mức trợ cấp thất nghiệp/tháng = Bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 6 tháng liền kề trước khi thất nghiệp x 60%.

Số tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ được tính dựa trên thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp. Cụ thể đóng đủ 12 - 36 tháng bảo hiểm xã hội sẽ hưởng 3 tháng trợ cấp. Sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng bảo hiểm xã hội hưởng thêm 1 tháng trợ cấp. Thời gian tối đa hưởng trợ cấp thất nghiệp là 12 tháng.

Với quy định này, người lao động cần cân đối thời gian nghỉ chờ hưu hợp lý để được hưởng trọn trợ cấp thất nghiệp trước khi giải quyết nhận lương hưu hằng tháng.

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

4 chính sách lao động, tiền lương có hiệu lực từ tháng 2/2017

Cần nhân rộng mô hình tốt của Chương trình “Vì phúc lợi đoàn viên Công đoàn”

Nghị quyết 49 về tăng lương cơ sở từ 1-7-2018

Các tin khác