LĐLĐ Quận Đống Đa tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho 351 cán bộ

Ngày đăng: 30/11/2021

Ngày 23/11, LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2021 cho 352 đồng chí là Chủ tịch CĐCS trực thuộc tại điểm cầu chính tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận.

Dự hội nghị có các đồng chí đại diễn lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân Vận Quận ủy, Thường trực LĐLĐ quận và báo cáo viên trường trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề công đoàn Hà Nội.

Hội nghị đã được truyền đạt tới các đồng chí cán bộ CĐCS về kỹ năng tổ chức Hội nghị CBCCVC, Hội nghị NLĐ, kỹ năng đối thoại tại nơi làm việc, và  những điểm mới có liên quan đến người lao động của Bộ Luật Lao động năm 2019. Trong đó, tập trung vào một số điểm như: việc làm, tuyển dụng và quản lý lao động; hợp đồng lao động; mở rộng quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động; thời gian tổ chức đối thoại, thương lượng tập thể, thỏa ước lao động tập thể; tăng cường tính linh hoạt, tự chủ của các bên trong quan hệ lao động về tiền lương, về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất, bình đẳng giới, BHXH, BHYT, BHTN; giải quyết tranh chấp lao động…..

Thông qua buổi tập huấn giúp cho các cán bộ công đoàn cơ sở nắm được những kỹ năng hướng dẫn Công đoàn giám sát thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; hướng dẫn thực hiện quy chế dân chủ, quy trình tổ chức hội nghị người lao động, hội nghị cán bộ công chức viên chức, quy trình đối thoại tại nơi làm việc. Đồng thời với những điểm mới của bộ Luật Lao động sửa đổi và các nghị quyết, hướng dẫn liên quan, để từ đó tuyên truyền cho người lao động, người sử dụng lao động trong các doanh nghiệp nắm chắc, hiểu rõ và thực hiện tốt các quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của mình theo quy định của pháp luật lao động hiện hành. Góp phần nâng cao hiệu quả trong hoạt động công tác công đoàn và công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn hiện nay.

 
LĐLĐ quận Đống Đa
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác