Hỗ trợ hiệu quả người dân đi tàu điện Cát Linh - Hà Đông ngày đầu bán vé

Ngày đăng: 24/11/2021

Để góp phần giúp ngày đầu bán vé (21/11) được thuận lợi, đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Cơ quan Sở GTVT Hà Nội huy động lực lượng là 30 cán bộ, công chức, viên chức tham gia hỗ trợ tại Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội.

Theo ghi nhận, trong ngày hỗ trợ, lực lượng này đã phối hợp nhịp nhàng với đội ngũ nhân viên Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội, giúp hướng dẫn người dân mua vé, đảm bảo an ninh trật tự.

Anh Nguyễn Hoàng An công tác tại Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông, Sở GTVT Hà Nội chia sẻ, để hỗ trợ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội ngày đầu thu phí, phục vụ tốt nhất cho người dân, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội tập huấn nhuần nhuyễn và phân công nhiệm vụ cụ thể với từng thành viên tham gia. Những thắc mắc, khó  khăn của người dân được giải đáp kịp thời, hướng dẫn chu đáo, tạo ấn tượng tốt, được hành khách tham gia đi tàu đánh giá cao.

 “Với cá nhân tôi là một đoàn viên, tôi thấy rất tự hào vì được đóng góp công sức, hướng dẫn cho hành khách trong buổi đầu tiên tàu thu phí thương mại. Thời gian tới tôi cũng sẽ tích cực sử dụng loại hình vận tải hành khách công cộng ưu việt này để di chuyển đến nơi làm việc” -  anh Nguyễn Hoàng An chia sẻ.

Đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết, việc huy động, bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở, phối hợp với Công đoàn Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội tham gia hướng dẫn, hỗ trợ người dân là nhiệm vụ chính trị quan trọng.

Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cũng kỳ vọng khi tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông đi vào khai thác thương mại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành GTVT nói riêng và các ngành nghề, tầng lớp nhân dân nói chung sẽ tiếp tục ủng hộ và sử dụng loại hình vận tải hành khách công cộng tiên tiến này. Từ đó, góp phần vào mục tiêu chung là giảm ùn tắc giao thông tại Thủ đô.

Trong sáng và chiều cùng ngày, Ban Thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội và Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan Sở GTVT Hà Nội cũng tổ chức đến các điểm ga dọc tuyến Cát Linh – Hà Đông để động viên, kiểm tra công tác phối hợp giữa Công đoàn ngành, Đoàn Thanh niên Sở GTVT Hà Nội với Công đoàn Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội trong việc tham gia hướng dẫn, hỗ trợ người dân.

Đánh giá cao công tác phối hợp này, đồng chí Vũ Hồng Trường - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội cho biết, trong ngày đầu hành khách chưa quen với việc mua vé và sử dụng vé, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội đã huy động nhân lực là 100 người bao gồm cán bộ, công nhân viên Công ty, sinh viên tình nguyện và đặc biệt là lực lượng tình nguyện viên từ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội và Đoàn Thanh niên Sở GTVT Hà Nội… bố trí, phối hợp hiệu quả trong việc hướng dẫn hành khách.

 
Minh Hoàn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác